Vẻ đẹp cánh đồng muối Maras cao hơn 3000m tại Peru

Vẻ đẹp cánh đồng muối Maras cao hơn 3000m tại Peru

Bao phủ sườn núi Quaquawinay tại thành phố Maras ở Peru chính là ruộng muống bậc thang Maras đã tồn tại hơn 1000 năm. Cánh đồng muối Maras này có hình dạng rất độc đáo. Vì nằm trên các sườn núi dốc nên hơn 3.000 hồ muối được xếp trên các cánh đồng. Như những bậc thang tạo nên một quang cảnh đẹp ngoạn mục.

Những cánh đồng muối trên thế giới này thường nằm gần biển. Nhưng với đồng muối Maras ở Peru này lại nằm trên núi với độ cao 3.000m trên dãy núi Andes. Du khách đến thăm quan, du lịch đồng muối Maras ở thung lĩnh Inca linh thiêng của Peru. Các du khách thường lên đến tận đỉnh núi để có thể nhìn xuống những ô muối trắng tinh trải dọc sườn đồi.

Cánh đồng muối có hệ thống kênh dẫn phức tạp

Cánh đồng muối có hệ thống kênh dẫn phức tạp, lấy nước từ một dòng suối ngầm cực kỳ mặn. Nguyên nhân là vì khu vực này từng nằm hoàn toàn dưới đáy biển.

Những biến động địa chất và dịch chuyển của thềm lục địa đã đẩy đáy biển lên và hình thành dãy núi Andes. Một lượng nước biển lớn bị mắc kẹt trong những kẽ đá. Và hình thành nên dòng suối ngầm chứa nước mặn mà dân ở đây gọi là Qoripujio.

2 bên bờ suối đóng lớp muối dày và nước rất ấm. Muối ở đây được các đầu bếp rất thích bởi làm thức ăn ngon hơn. Hiện muối này được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Cánh đồng muối có hệ thống kênh dẫn phức tạp

Chính vì khung cảnh quá đẹp và lạ mắt này nên cánh đồng muối Maras đã trở thành một background hoàn hảo; cho những tấm hình “sống ảo” của các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Cánh đồng muối Maras của Peru không chỉ được thiên nhiên ưu ái cho dòng nước mặn “độc nhất vô nhị”. Mà còn là một danh thắng tuyệt đẹp. Những chiến dịch giải cứu khó tin và quy mô nhất trong lịch sử hiện đại. 15 căn nhà đẹp đến khó tin được thiết kế dựa vào thiên nhiên

Những cánh đồng muối trên thế giới thường nằm gần biển. Nhưng đồng muối Maras ở Peru nằm ở độ cao 3.000 m trên dãy núi Andes.

Từ thành phố miền đông nam Cusco, vượt qua chặng đường núi quanh co khoảng 40km. Những ô muối trắng nổi bật trên xanh của cây và nâu vàng của đất đá hiện ra lung linh dưới ánh nắng vùng cao.

Nhiều du khách đến thăm quan cánh đồng muối tại Peru

Thăm đồng muối Maras ở thung lĩnh Inca linh thiêng của Peru. Du khách thường lên đến tận đỉnh núi để nhìn xuống những ô muối trắng tinh trải dọc sườn đồi.

Cách làm những ô muối này cũng tương tự như ruộng bậc thang ở Việt Nam. Theo chia sẻ của du khách, mỗi ô muối thuộc về một gia đình khác nhau.  Đồng muối ở Maras có tới hơn 5.000 ô muối, mỗi ô chỉ khoảng 4m2. Nhưng các diêm dân Peru không bao giờ nhầm lẫn ô muối của họ.

Nhiều du khách đến thăm quan cánh đồng muối

Cánh đồng muối được nuôi dưỡng bằng hệ thống kênh dẫn phức tạp, lấy nước từ một dòng suối ngầm cực kỳ mặn. Nguyên nhân là vì khu vực này từng nằm hoàn toàn dưới đáy biển.

Du khách có thể sẽ không nhận ra suối Qoripujio bởi nó chỉ rộng có 20cm. Điểm đặc biệt là 2 bên bờ suốt đóng lớp muối dày và nước rất ấm.  Nếu như di tích Inca mới chỉ xuất hiện từ đầu thế kỷ 13 thì dòng suối mặn. Cùng với những cánh đồng muối ở Maras có lịch sử từ thời Văn hóa Chanapata (từ 200 năm đến 900 năm trước Công nguyên).

Những đầu bếp hàng đầu của Peru đếu hết lòng tán dương loại muối phớt hồng từ vùng núi Andes này.  Muối ở Maras giờ có mặt tại những nhà hàng sang trọng hàng đầu ở Peru và được xuất khẩu sang Nhật Bản, Thụy Sỹ. Giá muối Maras trên trang mua sắm trực tuyến Amazon cao gấp 10 lần so với mua ngay tại địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *