Văn Mai Hương góp giọng trong ca khúc mới của K-ICM

“Chim quý trong lồng” chính là sản phẩm âm nhạc thứ 11 của K-ICM trong năm 2021. Producer trẻ này kết hợp với ca sĩ Văn Mai Hương và hot Tiktoker Lê Bống trong MV lần này. MV Chim quý kết hợp của Lê Bống với vai trò diễn viên. Từ ngoại hình, biểu cảm cũng như diễn xuất cho đến ngôn ngữ hình thể của cô nàng đều vượt ngoài mong đợi và được đánh giá cao.

Với một sáng tác chỉn chu như vậy, việc lựa chọn giọng ca Văn Mai Hương thể hiện bài hát này đã góp phần củng cố thêm “phần thắng” cho MV mới của K-ICM. Tất nhiên, bằng năng lực của bản thân, Văn Mai Hương đã không để cho khán giả thất vọng. Thông tin về MV mới ra mắt của K-ICM kết hợp với Văn Mai Hương sẽ được vtcsinc.com cập nhật bên dưới.

“Chim quý trong lồng” – MV mới nhất mà K-ICM

Chim quý trong lồng là MV mới nhất mà K-ICM tặng khán giả của mình trong ngày đặc biệt. Hằng năm, anh thường tổ chức đêm nhạc vào ngày sinh nhật để gặp gỡ, giao lưu fan. Nhưng vì dịch bệnh, producer đành gấp rút hoàn thành MV đặc này.

Ca khúc là bản tuyên ngôn tự do cho những người trẻ đang sống trong định kiến của dư luận. Cuộc sống hiện đại trong thời 4.0 tưởng như tôn trọng tối đa cuộc sống cá nhân nhưng vô hình trung trở thành một chiếc lồng lớn mà ở đó con người có thể tùy thích phán xét, bạo lực ngôn ngữ và áp đặt tiêu chuẩn lên người khác.

"Chim quý trong lồng" - MV mới nhất mà K-ICM có sự kết hợp của ca sĩ Văn Mai Hương

Đây chính là “cái lồng” K-ICM đề cập trong bài hát vì nó giam giữ, ngăn cản. Mỗi người sống đúng với chính mình và mạnh dạn phát triển bản thân. Producer thể hiện rõ quan điểm, mỗi người đều là một bản thể quý giá, đáng trân trọng. Nhưng lại bị kìm hãm bởi định kiến như “con chim quý bị nhốt trong lồng”.

Chim quý trong lồng là sản phẩm âm nhạc thứ 11 của K-ICM trong năm 2021. Cách đây vài ngày, producer đón tin mừng MV Ai mang cô đơn đi đạt 100 triệu lượt xem trên YouTube sau 10 tháng phát hành.

Ba giảng viên của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam Trần Văn Xâm, Minh Dương và Lương Duy Thắng cố vấn về nhạc cụ dân tộc, trang phục được thực hiện bởi Việt cổ phục Hoa Niên. Đây đều là những nghệ sĩ tâm huyết, kiên trì gắn bó và đưa nghệ thuật dân tộc, cổ truyền đến gần hơn với các bạn trẻ.

MV có sự kết hợp của Lê Bống với vai trò diễn viên

MV Chim quý trong lồng còn có sự kết hợp của Lê Bống với vai trò diễn viên. Từ ngoại hình, biểu cảm, diễn xuất đến ngôn ngữ hình thể của cô gái đều vượt ngoài mong đợi. Bài múa của Lê Bống được hướng dẫn bởi nghệ sĩ múa dân gian Lệ Châu. Động tác mô phỏng nỗi thống khổ của một con chim bị giam cầm trong lồng. Khao khát tự do tan biến vào tự nhiên.

Hot girl mạng xã hội đã diễn và khóc thật khi đứng ở Đá Voi Mẹ (Buôn Ma Thuột), giọt nước mắt đầu MV của cô không có trong kịch bản. Ca khúc được sáng tác cách đây hơn 1 năm. Nhưng K-ICM loay hoay tìm một giọng hát đẹp, đủ kỹ thuật, nội lực lại phải dày cảm xúc và có một chút ma mị.

MV có sự kết hợp của Lê Bống với vai trò diễn viên

Hơn 1 năm gửi demo cho nhiều ca sĩ cả nam lẫn nữ. K-ICM được người quen đề xuất Văn Mai Hương. Ban đầu, anh khá chần chừ vì không thân với đàn chị. Đến khi Văn Mai Hương nhận lời mời và thu thử bản demo bằng điện thoại. K-ICM khẳng định chỉ cô hát được bài này.

Văn Mai Hương góp giọng trong MV mới của K-ICM

Việc kết hợp pop ballad với dân gian đương đại được K-ICM xử lý chỉn chu, mượt mà. Giai điệu chậm rãi, da diết kết hợp tiếng của các nhạc cụ dân tộc như sáo trúc, đàn nhị, đàn tranh. Khiến ca khúc thêm ma mị, giai điệu quanh quẩn trong đầu người nghe.

Với một sáng tác chỉn chu như vậy, việc lựa chọn Văn Mai Hương thể hiện góp phần củng cố thêm “phần thắng”. Tất nhiên, bằng năng lực của bản thân, Văn Mai Hương không khiến khán giả thất vọng. Cô lấy thiện cảm người nghe ngay từ khi cất giọng ở những câu đầu tiên. Xuyên suốt nhạc phẩm, Văn Mai Hương hát tròn vành, rõ chữ và có nhiều đoạn luyến láy “ghi điểm”. Xét về tổng thể, đây là màn thể hiện thành công.

Với đà tăng trưởng thương mại của MV, có thể thấy đây là ca khúc hợp tác mở ra nhiều kỳ vọng cho cả Văn Mai Hương và K-ICM. Đến cuối cùng, chất lượng âm nhạc vẫn là cái cốt lõi mà khán giả quan tâm nhất. Chỉ những nghệ sĩ đi lên bằng năng lực thực sự mới có thể trụ vững và dễ dàng lấy lại hào quang cho chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *