Ưng Hoàng Phúc và dàn nghệ sĩ hát cổ vũ ‘Cố lên Sài Gòn’

Những ngày vừa qua, dịch Covid-19 đã bùng phát mạnh mẽ ở TP. HCM. Với mong muốn có thể động viên tinh thần khán giả giữa thời điểm dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, Ưng Hoàng Phúc nghệ sĩ Dương Ngọc Thái, Đạt G, Quân A.P,… đã hát “Cố lên Sài Gòn” để động viên tinh thần và tiếp thêm năng lượng tích cực cho tất cả mọi người, đặc biệt là người dân Sài Gòn trong những ngày dịch bệnh.

“Cố lên Sài Gòn” được sáng tác nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc làm nhà sản xuất. Anh cũng cho biết trong bối cảnh mọi người đều chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, anh muốn góp thêm tinh thần và năng lượng cho cuộc chiến này. Chi tiết về bài hát “Cố lên Sài Gòn” sẽ được vtcsinc.com cập nhật bên dưới.

MV “Cố lên Sài Gòn” do nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh sáng tác

MV được dàn dựng đơn giản, quay trong phòng thu trước thời điểm TP HCM giãn cách. Ca khúc thuộc thể loại pop ballad, bản phối mang âm hưởng acoustic với nền nhạc piano chủ đạo.

Đoạn đầu, nhạc phẩm ngợi ca thành phố giàu ân tình: “Sài Gòn vẫn sống vì mọi người/ Sài Gòn vẫn âm thầm hy sinh… Nhưng hôm nay, đường phố vắng tênh thật buồn. Đêm hôm nay, ánh sáng bên hè hắt hiu”. Ở điệp khúc, bài hát truyền thông điệp tích cực về niềm tin “mai này ta gặp lại nhau”.

Ca khúc do Nguyễn Hoài Anh sáng tác khi chứng kiến dịch bệnh bùng phát lần bốn. Làm đảo lộn cuộc sống người dân. Nhạc sĩ cho biết: “Tôi sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nên những ngày này. Một cảm giác nghèn nghẹn cứ vây lấy. Với tâm trạng đó, tôi ngồi vào đàn, viết xong ca khúc sau một giờ”.

MV "Cố lên Sài Gòn" do nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh sáng tác

Cố lên Sài Gòn được nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh sáng tác trong thời điểm dịch bệnh bùng phát trở lại. Anh hoàn thành ca khúc này chỉ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cùng với cây đàn và tâm trạng đầy cảm xúc. Hoài Anh mong muốn qua ca khúc này truyền tải thông điệp tích cực. Năng lượng phấn khởi và động viên mọi người cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này.

“Dịch Covid-19 làm cuộc sống mọi người xáo trộn, khó khăn. Sài Gòn đang trải qua thời khắc rất buồn. Tạm thời, chúng ta cố gắng thay đổi thói quen để cùng nhau. Giúp Sài Gòn nhanh chóng trở lại những hình ảnh thân thương trước kia”, Nguyễn Hoài Anh chia sẻ.

Dàn nghệ sĩ góp giọng vào làn sóng ca khúc chống dịch

Ưng Hoàng Phúc – người khởi xướng dự án – kỳ vọng ca khúc tiếp lửa cho các chiến sĩ chống dịch. Nhạc phẩm cũng đánh dấu lần hợp tác trở lại sau nhiều năm của Ưng Hoàng Phúc và Nguyễn Hoài Anh. Anh là nhạc sĩ từng sáng tác cho anh loạt hit Thà rằng như thế, Tôi đi tìm tôi… MV còn có sự góp mặt của các giọng ca trẻ Lena, Sobe, Lena, Bùi Dương Thái Hà.

Phong trào sáng tác ca khúc chống Covid-19 được nhiều nghệ sĩ hưởng ứng từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái. Làn sóng này một lần nữa dấy lên hồi tháng 6 với nhiều ca khúc được khán giả đón nhận như: Sài Gòn tôi sẽ (Nguyễn Thái Dương), Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn (Tuấn Hưng – Khắc Việt), Cô Vi đi xa (Dế Choắt)…

Dàn nghệ sĩ góp giọng vào làn sóng ca khúc chống dịch

Thể hiện ca khúc ý nghĩa này, Ưng Hoàng Phúc và các ca sĩ đều mong muốn truyền tải được những thông điệp tích cực đến với những người con đã và đang sinh sống làm việc tại Sài Gòn. Các nghệ sĩ cũng động viên cùng nhau cố gắng vì cộng đồng. Vì chính gia đình và bản thân mình.

Đồng thời nhắn nhủ mọi người hãy cố gắng thay đổi những thói quen của bản thân để cùng nhau. Giúp Sài Gòn mau chóng lấy lại những hình ảnh thân thương trước kia.

Ngoài ra, ca khúc Cố lên Sài Gòn cũng là sản phẩm đánh dấu màn tái hợp của Ưng Hoàng Phúc và nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh sau nhiều năm. Đối với Quân A.P, Dương Ngọc Thái, Đạt G dù bận rộn với lịch trình của mình nhưng vẫn ưu tiên sắp xếp thời gian cho dự án này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *