Tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới tại chùa Nanzoin

Tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới tại chùa Nanzoin

Nằm ở thị trấn cổ kính Sasaguri, tại Fukuoka, chùa Nanzoin chính là một trong những điểm đến tâm linh vô cùng nổi tiếng khi bạn đến ghé tham quan Nhật Bản. Chùa Nanzoin thu hút khách du lịch đông đảo bởi bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới. Bức tượng này có một tên gọi là Nehanzo hay Shakanehanzou.

Tượng cao 11 mét, dài 41 mét và nặng lên đến gần 300 tấn. Bức tượng miêu tả Đức Phật đang nằm với tư thế cát tường, trên tay của Đức Phật còn có 5 sợi dây với các màu khác nhau. Ngôi chùa Nanzoin này có gì đặc biệt hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Chùa Nanzoin nằm ở đâu?

Chùa Nanzoin nằm ở Sasaguri, tỉnh Fukuoka Nhật Bản. Nó là một khu phức hợp lớn với nhiều nhà nguyện, đền thờ nằm rải rác trên sườn đồi. Quần thể vô cùng tuyệt đẹ, địa điểm du lịch thú vị cho những ai muốn đến Nhật Bản.

Nanzoin đã được di chuyển đến đây vào năm 1899 từ quần thể đền thờ khổng lồ ở Wakayama ở Koya. Việc di chuyển đến Sasaguri diễn ra khi chính quyền chống Phật giáo địa phương đe dọa phá hủy ngôi đền. Đặc biệt, đây là ngôi chùa có bức tượng Phật nằm bằng đồng lớn nhất thế giới. Không những vậy đây còn là địa điểm hành hương Phật giáo ở Kukuoka thu hút rất đông tín đồ mỗi năm.

Chùa Nanzoin nằm ở đâu?

Ước tính có khoảng một triệu người ghé thăm Nanzoin trong một năm. Hằng năm trước tết hàng trăm tín đồ Phật giáo sẽ cùng nhau làm sạch bức tượng bằng lá tre buộc vào cột năm mét. Khi đi bộ từ ga Kido-Nanzouin-Mae về phía đền bạn sẽ băng qua cầu Melody. Người ta chơi bài hát thiếu nhi của Nhật ở cả hai bên phải và trái cây cầu.

Chùa Nanzoin có gì nổi bật?

Sở dĩ ngôi chùa Nanzoin thu hút rất đông du khách bởi sở hữu rất nhiều điều thú vị. Để tới được tượng Phật nằm, bạn đi theo con đường dẫn vào chùa, bạn sẽ thấy tượng vị Phật là Daishou Fudou Myouou. Người được cho là giúp mọi người tránh khỏi những tai họa. Sau đó, bạn sẽ phải đi qua “Đường hầm bảy vị thần may mắn”. Đến khi đi hết hầm này bạn sẽ thấy nơi mà mọi người cầu nguyện có tên là Daikokudou và Myok Endou. Tới đó sẽ thấy ngay tượng Phật nằm khổng lồ.

Nếu du khách có dịp đến tham quan Nhật Bản thì không nên bỏ lỡ chùa Nanzoin này nhé.

Bức tượng Phật nằm khổng lồ

Chùa Nanzoin sở hữu một bức tượng Phật nằm khổng lồ. Kích thước của tượng Phật ấn tượng dài 41, cao 11m, nặng 300 tấn. Tượng bắt đầu được xây dựng từ những năm 1995. Cho đến nay không có một tài liệu nào về vấn đề chi phí xây dựng bức tượng, mặc dù chi phí được biết rất tốn kém. Người ta nói rằng việc xây dựng bức tượng Đại phật này gần như đã làm phá sản chính phủ trong thời Nara.

Bức tượng Phật nằm khổng lồ

Cuộc hành hương Sasaguri

Nhắc đến chuyến hành hương nổi tiếng nhất Nhật Bản có lẽ phải nói đến cuộc hành hương chùa Shikoku dài 1200km. Cuộc hành hương Sasaguri dài 44km, mất 3 ngày để hoàn thành. Nó được mở ra từ đầu thế kỷ 19, thực sự có mối liên hệ với Kobo Daishi, nhà sư giáo phái Shingon đã ở trên núi Wakasugi gần đó.

Đền Nanzoin nằm trong 88 ngôi đền, là một phần cuộc hành hương Sasaguri. Nằm trong ba tuyến đường hành hương chính tại Nhật. Tượng phật lớn ở chùa Nanzoin giữ cát 88 ngôi đền là một phần cuộc hành hương Sasaguri.

Ngày lễ phật đản

Tại chùa Nanzoin các nhà sư sẽ mặc áo choàng dài màu xanh, đọc bài trước bàn thờ tạm. Vào ngày này ngôi chùa rất đông người nên bạn cần phải chuẩn bị tinh thần trước khi ghé thăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *