Trước tin đồn tăng giá, người Hàn xếp hàng mua túi Chanel

Trước tin đồn tăng giá trên các diễn đàn, nhiều tín đồ thời trang ở xứ sở Hàn Quốc đã xếp hàng dài trước cửa hàng Chanel. Họ muốn tranh thủ sở hữu những món đồ xa xỉ từ hãng này. Lý do họ không muốn phải bỏ thêm nhiều tiền nếu không mua kịp. Bất chấp dịch bệnh diễn biến phức tạp, thương hiệu Chanel vẫn thu về những lợi nhuận đáng kể. Ở đây, họ tăng 34% so với cùng kì năm trước. Vì tin đồn những mặt hàng sản phẩm sẽ tăng giá trong tháng 7 mà khắp nơi trên xứ sở Kim Chi đều đổ sô nhau đi mua. Đây cũng được cho là một trong những hình thức thúc đẩy kinh doanh của họ. Cụ thể như thế nào, hãy theo dõi ngay điểm tin này nhé.

Cửa hàng Chanel tại trung tâm thương mại ở Seoul đông gấp đôi ngày thường

Sáng 28/6, số lượng người đứng đợi trước cửa hàng Chanel tại một trung tâm thương mại ở Seoul dường như đông gấp đôi bình thường. Một nhân viên trung tâm cho biết hàng người dài đến mức đủ bao quanh tòa nhà, theo Yonhap. Theo hãng tin, số lượng người xếp hàng trước một cửa hàng của Chanel ở Trung tâm thương mại Lotte, thành phố Seoul hôm đầu tuần dường như đông gấp đôi bình thường.

Một nhân viên của cửa hàng cho biết hàng dài này đủ để đứng bao quanh toà nhà. Tình trạng này xuất hiện sau khi có tin đồn hãng Chanel ở Hàn Quốc; sẽ tăng giá 12% vào tháng tới. Chanel không chính thức xác nhận thông tin này. Nhưng có thể tìm thấy rất nhiều bài đăng về kế hoạch tăng giá của hãng trên các diễn đàn.

Cửa hàng Chanel tại trung tâm thương mại ở Seoul đông gấp đôi ngày thường

Một người khẳng định rằng trợ lý mua sắm của cô ở Mỹ đã cho cô biết về kế hoạch tăng giá. Những người khác đáp lại bằng cách bình luận rằng họ cũng nghe thấy tin đồn tương tự. Được biết, một chiếc túi nắp gập cỡ trung, dáng cổ điển của Chanel được bán với giá 7.641 USD (gần 176 triệu đồng) ở Hàn Quốc. Và dự kiến sẽ tăng thêm khoảng 1.000 USD trong thời gian tới.

Tuy giá thành đắt đỏ, không ít người vẫn xếp hàng đợi mua

Trên mạng xã hội xứ kim chi; trong khi một số người tỏ ra không mấy quan tâm các mặt hàng của nhãn hiệu này vì giá thành đắt đỏ. Không ít người bày tỏ sự sốt sắng, cho biết sẵn sàng đứng đợi tiếp trước cửa trung tâm thương mại. Và lao vào mua món đồ mình muốn ngay khi mở cửa.

Nếu thông tin về việc Chanel tăng giá là thật, đây cũng không phải lần đầu tiên; hãng thời trang này làm vậy trong những tháng gần đây. Đầu năm nay, hãng này đã tăng giá một số mặt hàng, sau 2 lần tăng vào tháng 5 và tháng 11/2020.

Đây không phải là lần đầu tiên Chanel tăng giá trong vài tháng gần đây. Thương hiệu này đã tăng giá một số mặt hàng vào đầu năm nay; sau 2 lần tăng giá khác vào tháng 5 và tháng 11 năm 2020. Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, lợi nhuận của Chanel Hàn Quốc; vẫn tăng 34% lên 149,1 tỷ won vào năm ngoái.

Tuy giá thành đắt đỏ, không ít người vẫn xếp hàng đợi mua

Bà Kim Yae-ri, giáo sư ngành Tiếp thị kỹ thuật số của ĐH Sejong Cyber, cho rằng. Dường như đại dịch còn kích thích thêm hiện tượng này. Bà nói, trước đây người ta có rất nhiều hình thức tiêu dùng. Nhưng một số cách tiêu dùng đã bị hạn chế do đại dịch, ví dụ việc đi du lịch nước ngoài. Giáo sư Kim tin rằng, các thương hiệu xa xỉ cũng nhận thức được hiện tượng này. Họ biết rằng khách hàng vẫn sẽ mua hàng ngay cả khi họ tăng giá.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Đời sống giới trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *