Tham quan bùng bình dưới biển đầu tiên trên thế giới

Tham quan bùng bình dưới biển Eysturoyartunnilin đầu tiên trên thế giới

Hệ thống đường hầm Eysturoyartunnilin dưới Bắc Đại Tây Dương được xây dựng nhằm giúp tiết kiệm thời gian để di chuyển giữa các hòn đảo thuộc quần đảo Faroe ở Đan Mạch. Sau 3 năm, đường hầm Eysturoyartunnilin đã được đưa vào hoạt động thông xe từ năm 2020. Trị giá 166 triệu USD, được kỹ sư Tronsdur Patursson đã thiết kế giống hình dạng con sứa. Đây là khoản đầu tư cơ sở hạ tầng lớn nhất từng được thực hiện trên quần đảo Faroe. Cùng chúng tôi vi vu đến Đan Mạch để tham quan bùng bình đầu tiên dưới biển đưa vào hoạt động này nhé!

Bùng bình Eysturoyartunnilin dài 11km

Đường hầm Eysturoyartunnilin dài 11km giúp cắt giảm thời gian di chuyển từ thủ đô Torshavn đến Runavik từ 1 giờ 14 phút xuống còn 16 phút. Điểm sâu nhất của đường hầm là 187m so với mực nước biển. Để an toàn cho những người sử dụng; nhà thầu phải đảm bảo độ dốc lớn nhất không vượt quá 5%. Khu vực trung tâm nổi bật với các tác phẩm điêu khắc và hệ thống ánh sáng.

Đường hầm Eysturoyartunnilin dài 11km

Các phương tiện giao thông đi qua đường hầm Eysturoyartunnilin này đều phải trả phí. Người dân địa phương có thể đăng ký theo gói giúp tiết kiệm chi phí. Với công trình này, 90% dân số trên quần đảo có thể di chuyển một cách dễ dàng hơn giữa các đảo.

Quần đảo Faroe là chuỗi 18 hòn đảo lớn nhỏ ở Bắc Đại Tây Dương. Hoạt động xây dựng đường hầm xuyên qua những ngọn núi dốc trên quần đảo đã diễn ra từ những năm 1960. Hiện, quần đảo sở hữu 19 đường hầm.

Hệ thống đường hầm tượng trưng cho điệu nhảy tập thể truyền thống ở Faroes, nơi mọi người nắm tay nhau và nhảy những bài ca được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác’. Giám đốc Samuelsen thừa nhận đây từng là một dự án khó khăn về mặt kỹ thuật.

Mạng lưới đường hầm dưới Quần đảo Faroe thiết kế giống hình một con sứa

Theo mạng truyền hình CGTN, mạng lưới đường hầm dưới Quần đảo Faroe được kỹ sư Tróndur Patursson thiết kế giống hình dạng một con sứa. Sau hơn ba năm xây dựng, mạng lưới đường hầm mới sẽ thông xe vào ngày 19/12.

Teitur Samuelsen, Giám đốc điều hành của Estunlar – công ty xây dựng đường hầm, cho biết ông đã nêu ý tưởng với kỹ sư Patursson về việc thiết kế bùng binh. ‘Tôi đã nói với Tróndur Patursson về điều đó.

Mạng lưới đường hầm dưới Quần đảo Faroe thiết kế giống hình một con sứa

‘Nó rất phức tạp, nhưng chúng tôi đã có kinh nghiệm xây dựng các đường hầm khác ở Quần đảo Faroe. Eysturoyartunnilin là đường hầm dưới biển thứ ba ở Faroes. Trước khi bắt đầu xây dựng, chúng tôi đã có sẵn một lượng lớn dữ liệu địa chấn được thu thập; và phân tích trước đó. Tất cả các cố vấn đều có kinh nghiệm xây dựng đường hầm dưới biển lâu năm’; ông Samuelsen cho hay.

Tham khảo thêm các bài viết về Du lịch Thế giới tại đây.

Quần đảo Faroe nằm giữa Iceland và Na Uy, một khu vực tự trị của Đan Mạch. Là một chuỗi gồm 18 hòn đảo lớn nhỏ ở Bắc Đại Tây Dương. Đường hầm đầu tiên dưới quần đảo được xây dựng vào những năm 1960. Và hiện nay có tổng cộng 19 đường hầm. Đường hầm mới nhất được cho là dự án mở rộng cơ sở hạ tầng lớn nhất từ trước đến nay của Quần đảo Faroe. Điều này có nghĩa là 90% dân số có thể di chuyển một cách dễ dàng; giữa các đảo qua hệ thống đường hầm dưới biển này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *