Tàu sử dụng đệm từ trường đạt tốc độ cao tại Trung Quốc 

Tìm hiểu về công nghệ tàu đệm từ trường

Trong các hình thức giao thông vận tải, tàu cao tốc, tàu lửa là một trong những cách di chuyển phổ biến. Thay vì phải tiêu tốn nhiều năng lượng và thời gian như trước. Trung Quốc đã vận dụng và phát triển đệm từ trường ứng dụng trong hệ thống tàu của họ.

Đệm từ trường trong các hệ thống tàu được Trung Quốc áp dụng từ lâu. Tuy nhiên, công trình nghiên cứu để hoàn thiện phải mất tới 5 năm để đưa vào vận hành. Được biết, quãng đường từ Bắc Kinh trải dài tới Thượng Hải chỉ mất 2- 3 tiếng khi sử dụng tàu có động cơ đệm từ trường.

Thượng Hải là thành phố đầu tiên có hệ thống tàu đệm từ

Hệ thống giao thông đệm từ trường với tốc độ tối đa 600 km/h. Đã chính thức rời khỏi dây chuyền lắp ráp và trình làng tại thành phố ven biển Thanh Đảo. Tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển. Con tàu hoạt động nhờ sử dụng nam châm để nổi trên đường ray. Thay vì dựa vào chuyển động ma sát với đường ray như các loại tàu thông thường. Trung Quốc đã sử dụng công nghệ đệm từ trường này trong gần hai thập kỷ, nhưng với quy mô hạn chế.

Thượng Hải là thành phố đầu tiên có hệ thống tàu đệm từ

Hiện Thượng Hải là thành phố duy nhất ở Trung Quốc có hệ thống tàu đệm từ trường phục vụ mục đích thương mại. Con tàu sử dụng công nghệ của Đức, được đưa vào hoạt động năm 2003. Chạy trên tuyến đường dài 30km từ trung tâm tới sân bay Phố Đông trong thành phố với tốc độ tối đa 430km/h.

Tàu đệm từ trường có tốc độ siêu nhanh

Trong phạm vi 1.500km, tàu đệm từ trường siêu tốc mới của Trung Quốc là phương tiện giao thông nhanh nhất. Với tốc độ 600 km/h. Con tàu này chỉ mất 2,5 tiếng cho hành trình hơn 1.000 km từ Bắc Kinh đến Thượng Hải. Trong khi hành khách sẽ phải mất khoảng 4,5 giờ đi bằng máy bay. Nếu tính cả thời gian chuẩn bị và 5,5 giờ khi đi bằng đường sắt cao tốc.

Để đảm bảo viễn thông thông suốt trong quá trình chạy tốc độ cao. Con tàu sẽ sử dụng hệ thống Wifi 5G dành riêng. Hành khách có thể sạc không dây điện thoại di động trên tàu. Đến nay, hệ thống giao thông đệm từ siêu tốc 600 km/h của Trung Quốc đã hoàn thành việc tiến hành tích hợp. Vận hành thử hệ thống được thực hiện bắt đầu từ tháng 1/2021.

Được biết, Trung Quốc chính thức khởi động dự án nghiên cứu. Sản xuất tàu đệm từ trường siêu tốc vào tháng 10/2016. Một mẫu tàu thử nghiệm đã hoàn thành vào năm 2019. Thử nghiệm thành công vào tháng 6/2020. Đây là hệ thống giao thông đệm từ trường siêu tốc đầu tiên trên thế giới được thiết kế để đạt tốc độ 600 km/h. Đánh dấu việc Trung Quốc đã làm chủ được công nghệ đồng bộ đệm từ siêu tốc.

Tìm hiểu về công nghệ tàu đệm từ trường

Tàu đệm từ là trường là một phương tiện chuyên chở được nâng lên; dẫn lái và đẩy tới bởi lực từ hoặc lực điện từ. Khi tàu chạy, các nam châm điện cực mạnh nhấc nó lên khỏi đường ray (các bánh xe cách đường ray khoảng 15mm). Phương pháp này có thể giúp tàu chạy nhanh. Tiện nghi hơn các loại phương tiện sử dụng bánh xe. Do giảm ma sát và loại bỏ các cấu trúc cơ khí.

Tàu sử dụng đệm từ trường đạt tốc độ cao tại Trung Quốc

Tàu đệm từ có thể đạt đến tốc độ ngang với máy bay sử dụng động cơ cánh quạt hay phản lực. Tức là tới khoảng 500 – 580 km/h. Tàu đệm từ đã được sử dụng trong thương mại từ 1984. Tuy nhiên, các giới hạn về khoa học và kinh tế đã cản trở sự phát triển của kỹ thuật mới này.

Tàu đệm từ có tốc độ rất cao, tiêu tốn ít năng lượng và sản sinh ít tiếng ồn. Các hệ thống đã được đề nghị có thể hoạt động với vận tốc cho đến 650 km/h. Nhanh hơn nhiều lần so với đường sắt truyền thống. Tốc độ rất cao của tàu đệm từ làm chúng có thể cạnh tranh với các đường bay dưới 1.000 kilomet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *