Sự độc đáo của bãi biển Koekohe với những hòn đá “trứng rồng”

Vẻ đẹp độc đáo của bãi biển Koekohe với những hòn đá "trứng rồng"

Bãi biển Koekohe thuộc New Zealand được nhiều người biết đến với những viên đá hình thù độc đáo, chúng nằm dọc theo bờ cát. Điều này đã thu hút hàng trăm ngàn du khách đến ghé thăm mỗi năm. Theo tờ Big7Travel bình chọn, Koekohe trở thành một trong 50 bãi biển đẹp nhất thế giới. Với những viên đá có hình thù độc đáo như trứng rồng nằm dọc theo bờ cát.

Được biết, loại đá cuội này đã được hình thành từ sự kết dính của bùn Paleocen từ dưới đáy biển cách đây hàng triệu. Hay thậm chí là cả hàng chục triệu năm (theo ước tính của các nhà khoa học).

Giới thiệu về bãi biển Koekohe ở New Zealand

Bãi biển Koekohe ở New Zealand được biết đến với những viên đá hình thù độc đáo nằm dọc theo bờ cát, thu hút hàng trăm ngàn du khách đến ghé thăm mỗi năm. Theo tờ Big7Travel bình chọn, Koekohe là một trong 50 bãi biển đẹp nhất thế giới. Với những viên đá hình thù độc đáo nằm dọc theo bờ cát. Vì có sự độc đáo nên khi du khách đến nơi đây. Tận hưởng được những không khí từ bãi biển mang lại.

Giới thiệu về bãi biển Koekohe ở New Zealand

Không chỉ vậy ngồi trên bãi cát của bờ biển ngắm nhìn. Những hòn đá khung cảnh được dựng nên trước mắt. Tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho du khách. Có rất nhiều bãi biển đẹp ở New Zealand, nhưng riêng bãi biển ở đây đã được các du khách chú ý nhiều hơn. Có những cuộc bình trọn đưa ra nhưng bãi biển vẫn nằm trong vị trí lơn. Chứng tỏ được sự hấp dẫn, thút hút của bãi biển trong lòng mọi người.

Sự bí ẩn của các viên đá hình trứng rồng

Người dân địa phương còn kể lại câu chuyện truyền miệng rằng đây là trứng rồng. Hay kén hoá thạch của người ngoài hành tinh. Chính sự bí ẩn ấy đã thu hút nhiều nhà khoa học, du khách đến đây khám phá. Các viên đá ở bãi biển Koekohe nay đã nhẵn hơn do tác động của nước biển nhưng những vết nứt. Và vị trí gần như không đổi trong suốt thời gian qua.

Cũng có nhiều luồng ý kiến trái chiều về thứ hạng của bãi biển Koekohe. Một số cho rằng việc các viên đá xuất hiện như thế không quá đặc sắc. Chưa đủ để làm nên tên tuổi như mọi người ca tụng. Ngược lại, nhiều cây bút về du lịch lại có suy nghĩ, rằng Koekohe xứng đáng trong top 50 bãi biển đẹp như tờ Big7Travel bình chọn, vì dấu ấn lịch sử được tạc khắc trên những viên đá hình cầu ở đây.

Vùng biển của Koekohe còn hấp dẫn du khách bởi những lớp chuyển màu hút mắt. Chỉ trong vòng 10-20 mét kể từ bờ, nước biển đã ngay lập tức chuyển từ màu xanh ngọc lam sang sắc xanh dương đậm. Dọc theo bãi biển còn là những hàng cây chục năm tuổi. Che bóng mát và góp phần tạo nên bầu không khí trong lành rất dễ chịu.

Sự bí ẩn của các viên đá hình trứng rồng

Nhìn từ xa hoặc từ trên cao, bạn sẽ càng ấn tượng với khung cảnh của bãi biển. Những viên đá lúc này thực sự trông như quả trứng rồng, nép mình vào nhau. Và được cố định trên nền cát trắng. Màu hoàng hôn khi ánh nắng chiều buông xuống, màu hồng pha lẫn cam trải dài trên bờ biển.

Chính sự bí ẩn ấy đã thu hút nhiều nhà khoa học, du khách đến đây khám phá

Được biết, loại đá cuội này được hình thành từ sự kết dính của bùn Paleocen. Từ đáy biển cách đây hàng triệu hay thậm chí hàng chục triệu năm (theo ước tính của các nhà khoa học). Một số viên đá ở đây có đường kính lên đến 2m, hình thành từ 10-50m bùn biển tích tụ với thời gian trung bình tạo nên một viên đá là 4-5,5 triệu năm. Người dân địa phương còn kể lại câu chuyện truyền miệng rằng đây là trứng rồng. Hay kén hoá thạch của người ngoài hành tinh.

Chính sự bí ẩn ấy đã thu hút nhiều nhà khoa học, du khách đến đây khám phá. Các viên đá ở bãi biển Koekohe nay đã nhẵn hơn. Vẻ đẹp bãi biển Koekohe với những hòn đá như quả trứng rồng độc đáo. Do tác động của nước biển nhưng những vết nứt và vị trí gần như không đổi trong suốt thời gian qua. Cũng có nhiều luồng ý kiến trái chiều về thứ hạng của bãi biển Koekohe.

Theo thống kê, mỗi năm nơi đây thu hút khoảng hơn 300 nghìn lượt du khách ghé thăm. Một số người đến để được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp mà tạo hoá ban tặng cho bãi biển Koekohe. Phần còn lại là những hoạ sĩ, nhiếp ảnh gia và nhà khoa học. Được biết, năm 1848, hoạ sĩ Walter mantell đã từng “múa cọ” tạo nên một bức tranh rất nên thơ cho bãi biển Koekohe, khi nó còn mang nét hoang sơ hơn bây giờ. Hiện tại, tác phẩm này đang được lưu giữ và trưng bày ở Thư viện Alexander Turnbull ở Wellington, New Zealand.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *