Rapper Dế Choắt cho ra mắt MV mới mang tên ‘Cô Vi Đi Xa’

Dế Choắt – quán quân Rap Việt mùa đầu tiên đã tự quay MV “Cô Vi đi xa” và truyền năng lực tích cực trong những ngày giãn cách. Dế Choắt cho ra mắt MV mới mang tên “Cô Vi Đi Xa”. Giống như tiêu đề, bài hát truyền tải một tinh thần lạc quan đồng thời kêu gọi khán giả tuân thủ các quy định về giãn cách để bảo vệ sức khỏe chung cho cộng đồng.

Dế Choắt cho biết MV “Cô Vi Đi Xa” chính là sản phẩm đặc biệt nhất của anh. Quán quân tự chuẩn bị làm mọi khâu và quay ngay MV tại nhà riêng. Ngoài dế Choắt thì phong trào sáng tác ca khúc chống dịch đã được nhiều nghệ sĩ hưởng ứng từ năm ngoái. Thông tin về sản phẩm mới của Dế Choắt sẽ được vtcsinc.com cập nhật ngay sau đây

Dế Choắt ra mắt MV mới mang tên “Cô Vi Đi Xa”

Ngày 17/7, Dế Choắt ra mắt MV mới mang tên Cô Vi Đi Xa. Như tiêu đề, bài hát truyền tải tinh thần lạc quan, kêu gọi khán giả tuân thủ các quy định giãn cách để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

MV được Dế Choắt thực hiện tối giản với bối cảnh chính là nhà riêng. Anh tự làm mọi khâu như lên ý tưởng, sắp xếp góc quay, sau đó biên tập, chỉnh sửa MV.Cả nội dung lẫn hình thức thực hiện của Cô Vi Đi Xa đều phù hợp với bối cảnh dịch bệnh, hạn chế tụ tập đông người. Giai điệu ca khúc cũng đơn giản, ca từ dễ nhớ, gần gũi.

Dế Choắt ra mắt MV mới mang tên "Cô Vi Đi Xa"

Dế Choắt ra mắt MV mới mang tên Cô Vi Đi Xa. Như tiêu đề, bài hát truyền tải tinh thần lạc quan. Kêu gọi khán giả tuân thủ các quy định giãn cách để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Rapper cho biết sáng tác ca khúc để giải tỏa cảm giác bí bách của bản thân khi ở nhà. Nhạc phẩm được viết theo thể loại rap pha EDM, bản phối vui tươi, giàu tiết tấu. Anh chọn ca từ dễ nghe, dễ thuộc để thông điệp được lan tỏa tới nhiều đối tượng khán giả, như: “Nếu muốn bản thân mình được đóng góp/ Việc đầu tiên là ý thức/ Việc thứ hai là phải trung thực/ Và điều cuối cùng là chung sức”.

Nam rapper tự quay MV kêu gọi chống dịch tại nhà

Dế Choắt nói: “Ban đầu, tôi cũng thấy không thoải mái khi ở nhà. Nhưng khi nhìn hình ảnh lực lượng y tế ở tuyến đầu ngày đêm làm công tác bảo vệ sức khỏe người dân, tôi hiểu việc ở yên một chỗ là sự hỗ trợ cần thiết để giảm tải gánh nặng cho các chiến sĩ, bảo vệ cho cộng đồng”.

MV được quay tại căn hộ của ca sĩ, chủ yếu xoay quanh nếp sinh hoạt, vui chơi, chăm sóc thú cưng… Hàng ngày. Rapper kỳ vọng điệu nhảy phổ biến, tạo thành làn sóng nâng cao ý thức chống dịch. MV được Dế Choắt thực hiện tối giản với bối cảnh chính là nhà riêng. Anh tự làm mọi khâu như lên ý tưởng, sắp xếp góc quay, sau đó biên tập, chỉnh sửa MV.

Dế Choắt tự quay MV kêu gọi chống dịch tại nhà

Dế Choắt tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996 ở Sóc Trăng. Gia đình khó khăn, chỉ học hết lớp 9, anh phải làm nhiều nghề lao động chân tay để mưu sinh. Anh nổi tiếng từ năm 2018 với nhạc phẩm Đời lạ lắm à nghen. Sản phẩm đạt hơn 60 triệu lượt xem trên Youtube, Cố nhân tình (hơn 30 triệu lượt xem). Tháng 11/2020, anh trở thành quán quân Rap Việt mùa đầu. Sau đó được đề cử Nghệ sĩ mới của năm ở giải Cống hiến.

Phong trào sáng tác ca khúc chống Covid-19 được nhiều nghệ sĩ hưởng ứng từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái. Làn sóng này một lần nữa dấy lên hồi tháng 6 với nhiều ca khúc được khán giả đón nhận. Như là: Sài Gòn tôi sẽ (Nguyễn Thái Dương), Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn (Tuấn Hưng – Khắc Việt)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *