Phú Yên: Giáo viên tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19

Đợt dịch mới tại Phú Yên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bất chấp thời tiết nắng nóng gay gắt hay đêm tối; những lực lượng được huy động như y, bác sỹ, công an, quân đội. Bao gồm những tình nguyện viên đã lên tuyến đầu và tham gia chống dịch bệnh tại địa phương. Với sự giúp đỡ lẫn nhau và nỗ lực vượt qua khó khăn, vững vàng bám trụ trên tuyến đầu. Một lòng quyết tâm cùng nhau “chặn đứng” đà lây lan của dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt, những giáo viên ở TP.Tuy Hòa đã tình nguyện để “chia lửa” cho ngành y tế, tham gia vào tuyến đầu để góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Thông tin chi tiết và chia sẻ của các giáo viên như thế nào, hãy cùng vtcsinc.com đến với bảng tin hôm nay.

Giáo viên tham gia chống dịch COVID-19 ở tuyến đầu

Nhóm cô Bùi Thị Tường Vi, giáo viên dạy môn sinh của Trường THCS Đinh Tiên Hoàng (P.9, TP.Tuy Hòa) ban đầu có 4 người. Sau đó bổ sung 2 sinh viên từ Đà Nẵng tình nguyện vào Phú Yên chống dịch. Công việc của cô Tường Vi là hỗ trợ cho lực lượng lấy mẫu xét nghiệm. Cô chia sẻ: “Khi Phòng GD-ĐT TP.Tuy Hòa kêu gọi giáo viên tham gia phòng chống dịch Covid-19; thì tôi đăng ký ngay mà chẳng lo lắng gì”. Tham gia xong một đợt, cô Tường Vi xin ở lại làm đợt 2 cho đến khi tổ lấy mẫu xét nghiệm giải tán.

Thầy Lê Đức Huy, Tổng phụ trách đội, giáo viên dạy môn tiếng Anh của Trường THCS Trần Cao Vân (TP.Tuy Hòa), cũng tình nguyện đăng ký tham gia tổ lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 4 – 7.7. Sau đợt này, thầy Huy tự cách ly tại nhà vì khi làm nhiệm vụ có tiếp xúc với F1.

Giáo viên tham gia chống dịch COVID-19 ở tuyến đầu

“Khi chưa tham gia, nắm bắt thông tin qua truyền thông, tôi thấy anh em ngành y tế quá khổ cực. Tham gia rồi mới thấy đúng là họ quá khổ. Chỉ riêng mặc đồ bảo hộ thôi đã cảm nhận được sức nóng của nó”, thầy Huy tâm sự.

Thầy Phan Tấn Hoàng, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Tuy Hòa; cho biết đã có hơn 70 giáo viên tham gia tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 ở Phú Yên. Và hiện các giáo viên vẫn tiếp tục đăng ký tham gia. “Hầu hết các giáo viên tham gia chống dịch Covid-19 là để hỗ trợ cho Trung tâm y tế TP.Tuy Hòa; và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên nhập dữ liệu thông tin về các mẫu xét nghiệm.”

Thầy giáo vùng cao tình nguyện lên tuyến đầu

Mặc dù không phải lực lượng tuyến đầu, nhưng khi dịch COVID-19 xảy ra. Thầy Ksor Y Chét, sinh năm 1984, giáo viên Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Ea Trol, huyện Sông Hinh (Phú Yên) không quản ngại khó khăn; tình nguyện lên tuyến đầu, chung sức hỗ trợ chính quyền và người dân chống dịch.

Những ngày đó, số ca mắc COVID-19 ngày càng được phát hiện nhiều và có chiều hướng diễn biến phức tạp trong các buôn đồng bào dân tộc thiểu số. Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ea Trol Lê Văn Tấn đã kêu gọi người dân trong xã hỗ trợ nguồn lực cho chống dịch. Là người con trong buôn, một đảng viên; thầy nhận thấy mình phải có đóng góp sức lực cho công tác phòng, chống dịch.

Thầy giáo vùng cao tình nguyện lên tuyến đầu

“Là giáo viên lại nói thành thạo cả hai tiếng Kinh và Ê đê; nên khi tôi đề xuất nguyện vọng được tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch; chính quyền địa phương đồng ý ngay.” Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ea Trol Lê Văn Tấn chia sẻ từ ngày 30/6 đến nay, xã đã ghi nhận 21 ca mắc COVID-19 là người dân tộc thiểu số tại buôn Ly và buôn Bầu.

Lực lượng cán bộ Đảng ủy, Ủy ban, các mặt trận đoàn thể còn lại được phân bổ hết cho công tác dập dịch tại hai buôn. Những ngày qua, Ea Trol đã nhận được sự hỗ trợ của các y, bác sỹ; các đội hình tình nguyện trên tuyến đầu. Sự sẻ chia quý giá đã hỗ trợ địa phương vượt qua khó khăn, từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *