Phong thủy bếp và những điều cần chú ý?

Đối với phong thủy của một căn nhà, nhà bếp là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến luồng sinh khí trong nhà. Nếu bạn phạm những sai lầm như bố trí sai hướng hoặc lựa chọn sai màu sắc cho căn bếp. Không những sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà mà còn ảnh hưởng đến vấn đề tài lộc và sức khỏe của người trong gia đình. Bởi vấn đề phong thủy trong căn bếp rất được nhiều người quan tâm. Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy nhà bếp, hãy cùng vtcsinc.com tìm hiểu những nguyên tắc cần chú ý khi bố trí gian bếp.

Chọn hướng bếp cho hợp phong thủy

Phòng bếp là nơi để nấu nướng nên trong Ngũ hành, phòng bếp thuộc về hành Hỏa. Do đó, nếu phòng bếp đặt ở hướng Bắc căn nhà. Phía Bắc thuộc về hành Thủy trong Ngũ hành. Như vậy Thủy – Hỏa bù trừ, cả gia đình sẽ được bình an vô sự. Khi đặt bếp, bạn cần xem xét đến hướngnhà bếp. Hướng nhà bếp lý tưởng nhất là phía Đông, Đông Nam. Khi bạn đặt bếp bạn không nên đặt ở phía Nam là hành Hỏa, sẽ tương ứng với lửa ở trong bếp. Lửa thêm vào lửa sẽ gây ra hỏa hoạn, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Ngoài ra, để hút tài lộc vào nhà bạn nên dọn dẹp không gian bếp sạch sẽ, để mọi thứ thuận lợi dễ dàng hơn.

Chọn hướng bếp cho hợp phong thủy

Không đặt vòi rửa bát bên cạnh bếp

Trong phong thủy thì Thủy và Hỏa không nên đặt cạnh nhau kẻo dễ xung đột ảnh hưởng tới vận khí, tài lộc nhà bạn. Chính vì vậy, bạn nên tránh đặt bếp cạnh vòi nước rửa bát. Đồng thời, bạn cũng không nên đặt bếp nấu và tủ lạnh cũng không nên đặt cạnh nhau. Cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát…Dù không gian diện tích bếp có hạn hẹp bạn cũng nên tìm cách hóa giải sự xung khắc này.

Tránh hướng gió lùa ảnh hưởng phong thủy bếp

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy thì trong nhà ở phải đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”. Ngoài ra, khi thiết nhà bếp cần tránh các hướng bị gió thốc. Để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Với ý nghĩa đó, nhà bếp nên được bố trí ở phía sau ngôi nhà. Cách cửa chính càng xa càng tốt vì cửa chính là nơi không khí lưu động khiến khí bị tán chứ không tụ lại được.

Đồng thời, khi thiết kế nhà bếp bạn không nên thiết kế phòng bếp bị đóng kín. Vì điều này ảnh hưởng rất lớn tới vận thế của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Bạn cần phải thiết kế nhà bếp cần có ít nhất một mặt thoáng, giúp căn phòng thông thoáng, sạch sẽ. Khi thiết kế, cần tránh các hướng gió lùa là được.

Lựa chọn trang trí bếp có màu sắc hài hòa

Theo phong thủy, nhà bếp mang tính Hỏa. Vì thế, màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Đồng thời, bếp có màu xanh lá sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ. Tạo cảm giác thư giãn và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp. Nếu bạn lỡ chọn màu sắc khác cho gian bếp thì có thể bố trí một vài chậu cây cảnh trong căn bếp để trung hòa. Ngoài màu xanh lá thì gam màu trắng cũng là màu sắc được ưa chuộng cho gian bếp. Bởi nó mang lại sự sang trọng cho không gian của gia đình bạn.

Lựa chọn trang trí bếp có màu sắc hài hòa

Bảo đảm cho bếp sạch sẽ, gọn gàng

Người phương Đông rất coi trọng ăn uống nhưng chưa để ý đến vệ sinh môi trường của nhà bếp. Luôn chất nhiều thứ không cần thiết, thậm chí làm cho bếp hẹp lại, tối tăm và ẩm ướt. Môi trường như vậy tạo điều kiện cho côn trùng phát triển, dễ sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cho dù là căn nhà có phong thủy rất tốt. Nhưng nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *