Olympic Bóng bàn Trung Quốc không hài lòng về khu vực thi đấu

Bóng bàn Trung Quốc không hài lòng về khu vực thi đấu

Olympic Bóng bàn Trung Quốc không hài lòng về khu vực thi đấu. Đội Olympic bóng bàn Trung Quốc vẫn được biết đến là một trong những ứng cử viên vô địch. Tại kỳ Olympic 2021, đoàn thể thao xứ tỉ dân được hứa hẹn sẽ gặt hái Huy chương Vàng ở bộ môn sở trường của mình. Tuy nhiên, theo đại diện đội tuyển bóng bàn Trung Quốc, các vận động viên của họ có thể bị giới hạn khả năng thi đấu. Bởi điều kiện sân bãi tại Olympic 2021 không thoải mái với họ. Có thể khiến họ thi đấu một cách không được tốt nhất. Bên cạnh đó đó không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ.

Bóng bàn Trung Quốc chê sân bãi thi đấu Olympic

Chủ tịch Hiệp hội Bóng bàn Trung Quốc Liu Guoliang khẳng định. Khu vực thi đấu của bộ môn bóng bàn tại Olympic Tokyo nhỏ hơn so với tiêu chuẩn. Ông Liu Guoliang chia sẻ trên CCTV: “Toàn bộ không gian thi đấu tại Olympic Tokyo nhỏ hơn bình thường. Sân đấu tại các giải thế giới thường có diện tích đo được là 7×14 m. Sân bãi tại Olympic lần này tôi thấy chỉ đạt 6×11 m”.

Ông Liu Guoliang thừa nhận: “Tôi cảm thấy khá lo lắng khi các VĐV di chuyển. Sân thi đấu quá khác biệt so với trước đây. Điều này có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của VĐV khi tranh tài”. Cùng chung nhận định với ông Liu Guoliang. VĐV Xu Xin của tuyển bóng bàn Trung Quốc khẳng định anh và đồng đội đã tập luyện tại các sân thi đấu này. Cảm giác mang lại là không thoải mái. Ông Liu Guoliang cũng phàn nàn về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Olympic Tokyo tương đối rắc rối.

Bóng bàn Trung Quốc chê sân bãi thi đấu Olympic

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ủy ban Olympic đưa ra một số quy định, trong đó nghiêm cấm VĐV bóng bàn lau mặt bàn hoặc thổi vào quả bóng. Điều vốn thường xuất hiện ở các giải đấu trước kia. Trở lại với tuyển bóng bàn Trung Quốc, họ mang 6 VĐV tới Tokyo lần này. Hai cái tên đáng chú ý là đương kim vô địch Olympic Ma Long và tay vợt số một thế giới Fan Zhendong ở nội dung đơn nam, trong khi nhà vô địch thế giới Liu Shiwen sẽ thi đấu nội dung đồng đội nữ và đôi nam nữ.

Bóng bàn Trung Quốc luôn là một thế lực

Trung Quốc luôn là thế lực ở bộ môn bóng bàn. Ngoài Trung Quốc, các quốc gia từng giành được huy chương vàng tại Olympic ở bộ môn này còn có Hàn Quốc (3 lần) và Thụy Điển (1 lần). Tuy nhiên, Nhật Bản được dự đoán có thể soán ngôi Trung Quốc tại Olympic này. Ngoài lợi thế sân nhà, họ sở hữu một số tay vợt mạnh. Đoàn thể thao Trung Quốc gồm 777 VĐV và nhân viên đến Nhật Bản. Đây là kỷ lục của một đoàn thể thao tại thế vận hội mùa hè từ trước tới nay.

Bóng bàn Trung Quốc luôn là một thế lực

Rất ít quốc gia thống trị một môn thể thao giống như Trung Quốc với bóng bàn. Họ giành tất cả HCV trong 3 kỳ Olympic gần nhất. Trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng bàn Thế giới (ITTF) công bố vào ngày 18/5, ở nội dung đơn nam, 3 vị trí đầu tiên đều thuộc về các tay vợt Trung Quốc. Trong top 10, đất nước này đóng góp 5 vận động viên. Ở nội dung đơn nữ, 6 trong tổng số 7 vị trí dẫn đầu thuộc về các tay vợt ở đất nước tỷ dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *