Nuôi dạy con gái thế nào để con hạnh phúc?

Nuôi dạy con gái thế nào để con hạnh phúc?

Có con là niềm hạnh phúc nhất cuộc đời này, đó chính là món quà quý giá mà tạo hóa ban tặng cho con người. Thế nhưng người ta thường nói rằng, sinh con gái là cuộc làm ăn lỗ vốn nhất của cha mẹ. Có lẽ quả thực là như vậy, bởi nuôi dạy con khôn lớn vất vả bao nhiêu năm. Cuối cùng con lại chăm sóc gia đình người khác, chung sống với người khác và rơi nước mắt của người khác. Vậy thì nuôi dạy con gái thế nào để sau này con luôn được hạnh phúc? Hạnh phúc khi một mình, hạnh phúc khi về nhà chồng? Sau đây chuyên mục đời sống – đời sống gia đình của chúng tôi, sẽ kể cho quý bạn đọc. Một câu chuyện về cách dạy bảo con gái, làm sao để con hôn lớn và được hạnh phúc nhé!

Nuôi dạy con gái không phải là điều dễ dàng

Khuyến khích con tranh luận, để con tự chọn quần áo, tạo hứng thú đọc sách… Là những phương pháp hữu hiệu bạn có thể áp dụng để nuôi dạy con gái. Tôi tên là Anastasia và tôi có 2 con gái. Tôi muốn con không chỉ phát triển thành người hạnh phúc. Mà còn trở thành những phụ nữ thoát khỏi định kiến “mục tiêu cuộc đời của các cô gái chỉ là kết hôn”. Tôi đã bắt đầu tích lũy được một số kinh nghiệm và sẵn sàng chia sẻ với độc giả.

Nuôi dạy con gái không phải là điều dễ dàng

Khen ngợi con cả về trí tuệ lẫn ngoại hình

Khen ngợi con gái một cách chính xác. Các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý đến ý tưởng, kỹ năng sáng tạo. Và hành vi thay vì ngoại hình của con gái bạn. Không có nghĩa là không thể khen một cô gái xinh đẹp. Nhưng tôi chỉ làm điều này sau khi khen con những điều khác quan trọng hơn.

Khen ngợi một đứa trẻ về tài năng hoặc trí tuệ cũng không phải là lựa chọn tốt nhất. Các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên khen ngợi những nỗ lực của trẻ. Mà chúng đã áp dụng để hoàn thành công việc. Điều này khuyến khích trẻ phát triển và nỗ lực hơn nữa.

Nuôi dạy con gái bằng cách cho phép con tranh luận với mình

Cho phép con tranh luận với bạn. Sau khi trở thành cha mẹ, tôi hiểu có những lúc mình cũng bị nhầm lẫn. Vậy tại sao lời nói của tôi phải là lời đúng duy nhất trong gia đình? “Con gái ngoan” là luôn nghe lời. Và không bao giờ tranh cãi với bố mẹ. Nhưng có phải lúc nào mẹ cũng đúng?

Các chuyên gia tin rằng, một cô gái có thể tranh luận với bố mẹ. Sẽ làm điều tương tự với bạn cùng lớp, giáo viên và sếp tương lai.

Hãy để con tự chọn trang phục cho mình

Điều quan trọng là con có thể đưa ra những lựa chọn nhanh chóng trong thế giới hiện đại. Nhiều người cảm thấy khó khăn khi làm điều này. Vì họ không được dạy nó từ khi còn nhỏ.

Hãy để con tự chọn trang phục cho mình

Tôi cố gắng cho con gái mình cơ hội tự chọn đồ bất cứ khi nào có thể. Khi được khoảng 2 tuổi, con có thể quyết định mình muốn mua đồ chơi nào. Muốn mặc màu gì và ăn gì cho bữa sáng.

Khuyến khích sở thích của con là cách nuôi dạy con gái tốt

Tôi muốn con gái của mình có một số sở thích như khiêu vũ, đấu vật tự do. Chơi trong ban nhạc, vẽ, nghiên cứu vật lý hạt nhân…

Rachel Simmons, tác giả của cuốn sách Odd girl out, cho biết. “Tham gia vào hoạt động yêu thích sẽ mang lại cho con cơ hội. Để làm chủ những thử thách. Điều này sẽ thúc đẩy lòng tự trọng và khả năng phục hồi của con. Và khẳng định giá trị nội tại hơn là vẻ bề ngoài”. Rachel Simmons nói thêm: “Ví dụ, có một niềm đam mê, con có thể chơi nhạc cụ. Múa thay vì bị cuốn vào những bộ phim truyền hình”.

Khuyến khích con độc lập, biết giải quyết vấn đề, khó khăn

Khuyến khích con tự giải quyết các vấn đề. Tôi muốn bảo vệ con mình khỏi các vấn đề,. Nhưng tôi phải suy nghĩ lại. Để một đứa trẻ tự đương đầu với các tình huống khó khăn. Không chỉ là luyện tập cho các tình huống khi trẻ lớn lên. Mà còn dạy chúng chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Cha mẹ quá bao bọc sẽ dẫn đến việc tạo ra một thế hệ không có khả năng chịu trách nhiệm. Nhiều bậc phụ huynh sẵn sàng dọn đường cho con cái. Để chúng không bao giờ phải đối mặt với bất kỳ khó khăn nào. Điều đáng sợ nhất là những đứa trẻ nhận thức rõ và trông chờ vào nó.

Nuôi dạy con gái biết chấp nhận rủi ro

Đây là một điều khó khăn khác của các phụ huynh. JoAnn Deak, Tiến sĩ, tác giả của cuốn Girls will be girls, nói. “Những cô gái tránh rủi ro có lòng tự trọng kém hơn những cô gái có thể và đương đầu với thử thách.

Bạn hãy thúc giục con gái của bạn vượt ra khỏi vùng an toàn của mình. Ví dụ, với một cô gái sợ hãi việc đạp xe xuống dốc. Bạn hãy tìm một ngọn đồi nhỏ để con chinh phục trước”.

Thoạt nghe có vẻ hơi sợ. Nhưng nó sẽ cho hiệu quả tốt. Trẻ không biết cách chấp nhận rủi ro khi trưởng thành. Điều đó có nghĩa là con sẽ khó thành công hơn.

Tạo cho con niềm đam mê với sách

Khuyến khích con đọc sách. Các chuyên gia khuyên bạn nên tham gia vào việc đọc sách chủ động cùng con. Ví dụ, bạn có thể đề nghị con gái tự đọc một số đoạn hoặc hỏi con gái. Theo ý kiến ​​của con, cốt truyện sẽ diễn ra như thế nào? hoặc con sẽ làm gì nếu là nhân vật chính.

Tạo cho con niềm đam mê với sách

Tôi biết rằng nhiều truyện cổ tích ngày nay phải qua kiểm duyệt vì chúng thể hiện những quan điểm, hành vi lỗi thời và đầy rẫy sự phân biệt giới tính…. Nhưng bạn luôn có thể tìm thấy nhiều ý nghĩa khác trong truyện cổ tích như dạy con nỗ lực vươn lên, có những hành vi hướng thiện…

Trên đây là những chia sẻ của chuyên mục đời sống – đời sống gia đình của chúng tôi. Về cách dạy dỗ, chỉ bảo con gái. Để con trưởng thành hơn, và sẽ có một cuộc sống hạnh phúc. Một lần nữa cảm ơn quý vị bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *