Nước Anh đạt kỷ lục về số lượng VĐV tham gia trong 1 kỳ Olympic

Nước Anh đạt kỷ lục về số lượng VĐV tham gia trong 1 kỳ Olympic

Những câu chuyện xung quanh đến Thế vận hội Olympic Tokyo năm nay vẫn luôn là đề tài bàn luận sôi nổi trong khoảng thời gian gần đây. Bởi những trận thi đấu này hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng kịch tính với đa dạng nhiều những môn thể thao khác nhau. Hơn nữa còn quy tụ được rất nhiều những vận động viên tài năng vượt trội. Đảm bảo sẽ mang lại những trận thi đấu đẹp mắt, xuất sắc, tuyệt vời cho những ai là những người hâm mộ đang đón chờ. Điểm nhấn đáng chú ý, dù Olympic Tokyo vẫn chưa khai mạc, thế nhưng đoàn thể thao của nước Anh cũng đã lập kỷ lục sau hơn 100 năm. Đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu với vtcsinc.com ngay nhé.

Vương quốc Anh có đến 376 VĐV tham gia một kỳ Thế vận hội

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 mặc dù vẫn chưa tổ chức chương trình lễ khai mạc tuy nhưng Đoàn Thể thao Vương quốc Anh đã lập kỷ lục sau 125 năm. Tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, Đoàn Thể thao Vương quốc Anh tham dự với cả 376 VĐV. Trong đó thì có bao gồm 201 nữ (một vận động viên mới 13 tuổi) và 175 nam.

Vương quốc Anh có đến 376 VĐV tham gia một kỳ Thế vận hội

Theo Sky News, đây chính là kỳ Olympic đầu tiên “Team GB” có số lượng vận động viên nữ còn nhiều hơn cả vận động viên là nam giới. Mà lượng vận động viên này lại có số lượng kỷ lục. Lên đến 376 cũng chính là số lượng VĐV kỷ lục của đoàn Anh tại một kỳ Olympic.

Các VĐV Anh từng giành HCV ở các kỳ Olympic khác

Trong số 201 vận động viên nữ, thì có 4 người có thể trở thành vận động viên người Anh đầu tiên. Đã xuất sắc giành được huy chương vàng ở tại 3 kỳ Thế vận hội mùa hè khác nhau. Laura Kenny (xe đạp lòng chảo), Jade Jones (taekwondo), Charlotte Dujardin (đua ngựa) và Helen Glover (đua thuyền). Những người này có thể làm nên lịch sử tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Sau khi giành HCV tại London 2012 và Rio 2016. Nếu Kenny giành thêm một HCV nữa, cô sẽ sánh ngang huyền thoại Dame Katherine Grainger. Người đã có 5 HCV tại các kỳ Olympic.

Olympic – Tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng cho VĐV thể thao

“Tôi nghĩ việc này (vận động viên nữ chiếm đa số). Đem lại điều tích cực cho những thế hệ tương lai. Nó tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng cho bất kỳ ai đang có ý định từ bỏ con đường thể thao. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng Olympic sắp tới là thời điểm có nhiều VĐV nữ xuất hiện trên truyền hình. Hơn là bất cứ lúc nào trước đây. Đó là điều tuyệt vời cho thế hệ trẻ”. Laura Kenny nói với Sky News.

Olympic - Tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng cho VĐV thể thao

Ngoài ra, vận động viên tham gia bộ môn trượt ván Sky Brown. Có thể trở thành VĐV trẻ nhất của Vương quốc Anh. Vì đã từng tham dự Thế vận hội Olympic nếu VĐV mới 13 tuổi này được thi đấu. Đang ở độ tuổi thiếu niên, tuy nhưng Sky Brown cũng đã có đầy đủ các kinh nghiệm và rất tự tin để tham dự Thế vận hội lần này. Cùng với tấm HCĐ tại giải Vô địch Thế giới 2019. Vận động viên Sky Brown cũng đã cùng với chính em trai của mình. Chính là VĐV lướt sóng Ocean Brown. Còn sở hữu được một kênh Youtube chính thức, có sự thu hút hơn 200.000 người theo dõi và hơn 54 triệu lượt xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *