Những vật đặt trên nóc tủ lạnh sẽ ảnh hưởng phong thủy

Những vật đặt trên nóc tủ lạnh sẽ ảnh hưởng phong thủy

Tủ lạnh có thể xem là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Một điều ít ai biết được là, ngoài việc dùng để bảo quản thức ăn, việc bày trí tủ lạnh sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Được biết theo quan điểm phong thủy, nếu bạn bày trí tủ lạnh không đúng cách sẽ ảnh hưởng lớn đến con đường tài lộc của gia chủ. Và khoảng trống trên tủ lạnh, là nơi nhiều người tận dụng để đặt các vật dụng để tiết kiệm diện tích. Bạn hãy cùng vtcsinc.com tìm hiểu những vật cần lưu ý không đặt lên nóc tủ lạnh đêt tránh ảnh hưởng đến phong thủy.

Để đồ đạc lộn xộn

Rất nhiều gia đình để đồ đạc lên nóc tủ lạnh, dễ thấy nhất là ấm siêu tốc, bình uống nước… Có thể thấy diện tích nóc tủ lạnh cũng tương đối. Hoàn toàn để được các đồ điện như lò vi sóng, lò nướng, ấm đun. Nhưng đó là khi xét theo hướng tiết kiệm diện tích thôi, chứ xét về độ an toàn, tính lợi ích thì chẳng có gì cả. Ngược lại, để đồ điện trên nóc tủ lạnh sẽ khiến các thiết bị cùng tỏa nhiệt khi đang ở chế độ hoạt động.

Để đồ đạc lộn xộn trên nóc tủ lạnh

Đến mức quá nóng có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Và chính nhiệt độ ấy cũng vô tình “thiêu rụi” phúc khí. Khiến Thần Tài lánh xa, gia đình làm ăn thất bại, rơi vào cảnh khó khăn. Cách bài trí lộn xộn này sẽ khiến tài vận của gia chủ lận đận, gặp nhiều rủi ro, sự nghiệp khó thăng tiến. Thế nên, để không ảnh hưởng tới tài vận của cả gia đình, bạn cần dọn dẹp đồ đạc, lau chùi sạch sẽ, giữ cho tủ lạnh luôn gọn gàng, sáng bóng.

Bài trí lọ hoa, chậu hoa, cây cảnh lên nóc tủ lạnh

Nhiều người thấy nóc tủ lạnh trống trải muốn bày trí vật dụng lên tô điểm. Chẳng hạn như đặt lọ hoa tươi hoăc hoa khô trang trí. Dưới góc nhìn chủ quan thì không sai. Nhưng khách quan mà nói làm gia đình đối diện nguy cơ bị điện giật. Vì chỉ cần bất cẩn quơ tay trúng hay lũ chuột phá phách làm đổ lọ hoa. Lúc này nước trong bình chảy ra, ngấm vào dây điện tủ lạnh thì chập mạch như chơi. Còn xét về phong thủy thì việc đặt lọ hoa trên tủ lạnh cũng khiến cho tài lộc hao tán. Và của cải trong nhà không giữ được. Thế là đi vay mượn, sống trong tháng ngày nợ nần chồng chất.

Bài trí lọ hoa, chậu hoa, cây cảnh lên nóc tủ lạnh

Trùm nóc tủ lạnh bằng tấm vải màn

Ngoài ra, phủ tấm vải lên nóc tủ lạnh như việc nhiều người hay làm cũng không được khuyến khích. Dẫu biết tấm vải ấy sẽ giúp nóc tủ bớt được bụi bẩn, nhìn lâu cũ hơn. Nhưng cũng lại là nguyên nhân khiến tủ lạnh dễ nóng lên. Từ đó tủ sẽ giảm tuổi thọ và tốn điện hơn, thậm chí trở thành mối hiểm họa khôn lường. Chưa kể, tấm vải phủ nóc tủ lạnh chẳng khác gì tấm bùa yểm. Làm tài vận của gia đình không được hanh thông. Tâm trạng cũng mọi người luôn bị bất an hay tranh cãi, dễ dẫn đến đổ vỡ. Do đó, cứ để nóc tủ lạnh thông thoáng là tốt nhất.

Ngoài ra cũng cần tránh đặt giẻ lau trên tủ lạnh không chỉ mất thẩm mỹ. Vì trông rất lộn xộn mà còn có thể chứa cả vi khuẩn gây bệnh. Khi bạn cầm giẻ lau sẽ vô tình đem theo vi khuẩn vào bên trong tủ làm hỏng thức ăn. Mặt khác giẻ lau cũng sẽ cản trở tủ lạnh tản nhiệt ra môi trường xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *