Những lưu ý về phong thủy cửa chính bạn nên biết

Những lưu ý về phong thủy cửa chính bạn nên biết

Cửa chính được xem là một thành phần không thể bỏ qua trong phong thủy nhà ở. Bạn cần lưu ý cách bố trí hướng và vị trí cửa để gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn, tài vận dồi dào. Tuy nhiên có những lưu ý về phong thủy cửa chính bạn nên biết để tránh gặp phải những vận xui không nên có. Bạn đang quan tâm vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết được những điều tránh trong phong thủy cửa chính và cách hóa giải nhé!

Bố trí tủ lạnh đối diện cửa chính

Trong quan niệm phong thủy chiếc tủ lạnh trong nhà không phải đồ vật thông thường. Mà nó chính là nơi chứa nhiều kho lương thực của cả gia đình. Do vậy, bạn tuyệt đối không nên đặt tử lạnh thẳng cửa chính kẻo dễ bị nhòm ngó. Khiến cho tài lộc trong nhà dễ bị hư tổn, thất thoát. Thêm vào đó, việc đặt tủ lạnh thẳng cửa chính. Sẽ khiến cho con đường công danh sự nghiệp của bạn khó lòng thăng tiến như mong muốn.

Bố trí tủ lạnh đối diện cửa chính

Ngoài ra, khi bạn mở của mà thấy bếp nấu cũng không tốt cho phong thủy. Nguyên nhân là nơi riêng tư tượng trưng cho đời sống của người phụ nữ của gia đình. Nếu như bạn đặt bếp ở vị trí này sẽ có tác dụng phản chiếu, tới cuộc sống gia đình. Trong phong thủy mà người xưa đúc kết lại thì muốn phán đoán hướng dữ hay lành của ngôi nhà. Thì phải quan tâm đến ba yếu tố đó là cửa ra vào, phòng ngủ và hướng bếp nấu.

Khu vực bếp là nơi chế biến ra nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong nhà. Vì vậy, nếu phong thủy bếp không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Khiến cho cuộc sống gia đình luôn bất an ảnh hưởng tới sự hưng thịnh của gia đình.

Cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh

Khi bạn thiết kế nhà ở của mình nên tránh đặt cửa chính thẳng nhà vệ sinh nhà tắm. Bởi đây là một trong những đại kỵ. Khi bạn phạm phải điều đại kỵ này sẽ ảnh hưởng tới sự riêng tư trong nhà bạn. Thêm vào đó, do nhà vệ sinh thường chứa nhiều vi khuẩn dễ phát tán những điều không may mắn cho toàn bộ ngôi nhà. Nguyên nhân là do phần cửa chính là nơi hút tài lộc, chính là nơi mà giúp gia đình đón tiếp thần tài ghé thăm. Bởi vậy, khi bạn đặt như vậy cuộc sống khó lòng may mắn an yên được.

Đặt bàn thờ đối diện cửa chính ảnh hưởng phong thủy

Khu vực thờ cúng là nơi vô cung tâm linh linh thiêng trong mỗi gia đình. Chính vì vậy, bạn không nên đặt thẳng cửa chính, Bởi nếu như mở cửa chính ra nhìn thẳng vào bàn thờ sẽ cực kỳ không tốt. Bàn thờ nên được đặt ở nơi thanh tịnh ít người lui tới thể hiện sự thành kính; biết ơn của gia chủ đối với ông bà tổ tiên. Bởi đây là nơi sạch sẽ tránh xa những nơi ồn ào.

Đặt bàn thờ đối diện cửa chính ảnh hưởng phong thủy

Hoặc những những nơi có nguồn gió lùa qua. Khi đặt bàn thờ gia tiên ở không gian này được xem là cách đặt bàn thờ hợp lý vì khi mở cửa, không khí của đất trời, âm dương hòa hợp sẽ được mang đến ngôi nhà của bạn.Nếu nhà bạn ở trong một khu phố với các dãy nhà san sát nhau, kẻo dễ ảnh hưởng tới lộc khi trong nhà bạn.

Phong thủy cửa chính sẽ ảnh hưởng nếu đối diện gương

Khai môn kiến kính”, có nghĩa là đặt gương trước cửa (gương soi chứ không phải là các loại gương cầu hay gương bát quái) là một việc làm không hợp lý theo phong thủy. Bởi nó có thể phản xạ các luồng năng lượng, làm cho các dòng năng lượng khó khăn khi đi vào nhà.

Có rất nhiều gia đình, vừa bước chân vào cửa chính là nhìn thấy gương. Trong phong thủy, sử dụng gương đúng cách có thể trừ tà. Nhưng nếu như sử dụng không đúng cách, cũng sẽ sinh ra tà khí, thậm chí sẽ thu hút hung khí. Chính vì thế dựa vào khai môn kiến kính. Chúng ta lưu ý phong thủy với cửa chính ngôi nhà phải sử dụng gương trong nhà đúng cách.

Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn. Không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Tuy nhiên thông thường các gia đình đều đặt gương cố định; rất khó di chuyển. Hoặc thậm chí là không thể di chuyển. Lúc này chỉ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại. Hoặc là treo rèm châu ở cửa chính.

Bài viết mới nhất về phong thủy được cập nhật tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *