Những điều cần tránh khi đặt cửa sổ trong phong thủy

Những điều cần tránh khi đặt cửa sổ trong phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, cửa sổ được xem là đôi mắt tâm hồn của ngôi nhà. Bởi cửa sổ không chỉ mang đến ánh sáng mà nếu bạn biết cách bố trí cửa sổ đúng phong thủy thì nó còn mang lại vượng khí cho gia chủ. Tuy nhiên, đã có nhiều gia chủ khi xây nhà không để ý đến phong thủy của cửa sổ bởi thế gây ảnh hưởng đến con đường tiền tài sự nghiệp của mình. Bài viết dưới đây bạn hãy cùng chúng tôi điểm lại những lưu ý khi đặt cửa sổ sao cho hợp phong thủy nhé!

Đặt cửa sổ nơi tài vị sẽ thất thoát tiền bạc

Khi thiết kế cửa chính hay cửa sổ bạn nên chọn hướng đúng phong thủy. Đặc biệt với cửa sổ bạn nên tránh đặt ở hướng tài vị. Bởi tài vị là nơi giữ lộc của ngôi nhà, nếu bạn đặt cửa sổ phạm điều này. Sẽ dễ bị suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình. Đồng thời, nó cũng làm cho vận khí tốt trong nhà bị “chảy đi mất, gia chủ kinh doanh dễ rơi vào thất bát.

Đặt cửa sổ nơi tài vị sẽ thất thoát tiền bạc

Không làm lưới cửa sổ quá dày

Cửa sổ là nơi đón gió, đón ánh sáng vào nhà. Nên bạn không nên làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày. Bởi nếu như phần lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ. Đến tầm nhìn và phong thủy của ngôi nhà. Bên cạnh đó, khi lưới bảo vệ dày ngôi nhà khó đón được gió và ánh nắng. Dễ gây ngột ngạt đau ốm cho người sống trong nhà.

Cập nhật thông tin về phong thủy trong tháng 7 tại đây.

Treo rèm quá dày cản ánh sáng

Cửa sổ thường hay treo rèm cửa để khi ngủ kéo rèm che bớt ánh sáng chiếu vào mặt. Tuy nhiên, bạn không nên treo rèm quá dày, hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Và điều này khiến cho không gian sống trở nên tăm tối người sống trong nhà bị bệnh tật. Nhưng khi thiết kế cửa sổ bạn cũng nên đảm bảo thiết kế cửa khi đóng được kín gió. Đặc biệt là cửa phòng ngủ tránh cho người sử dụng phòng bị cảm lạnh vào mùa đông.

Không sử dụng cửa sổ mở vào trong

Khi thiết kế cửa sổ bạn cũng nên tránh trường hợp mở cửa sổ vào trong. Thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này. Sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng không nên mở quá nhiều cửa sổ trong một phòng ngủ. Sẽ khiến không gian sống dễ bị nhòm ngó, chỉ nên mở 1 cửa sổ mà thôi. Cửa sổ giống như đôi mắt của ngôi nhà, vì vậy khi thiết kế bạn nên tránh phạm phải những sai lầm này.

Không sử dụng cửa sổ mở vào trong

Tránh đặt quá nhiều cửa sổ

Không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, nhất là phòng ngủ. Theo phong thủy, căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ tán. Nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà. Cửa sổ, tương tự cửa chính, cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà, là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài.

Số lượng cửa sổ trong nhà nên vừa phải, không thừa cũng không thiếu để điều hòa tốt nhất không khí trong và ngoài nhà. Khi thiết kế cửa sổ cho bất kỳ không gian kiến trúc nào, kiến trúc sư cũng lấy sự đối lưu không khí làm trọng tâm. Cần quan tâm đến những vấn đề phong thủy để mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *