Những bài thuốc dân gian trị hen suyễn hiệu quả cho người già

Những bài thuốc dân gian trị hen suyễn hiệu quả cho người già

Hen suyễn là căn bệnh rất phổ biến và thường gặp nhiều ở người cao tuổi. Khi các cơn hen kéo đến, người bệnh sẽ vô cùng khó chịu vì chứng khó thở kéo dài. Đặc biệt khi bệnh xảy ra ở người cao tuổi, sẽ khiến suy giảm sức khỏe của họ nhanh chóng. Mặc dù trong tây y đã có thuốc để đối phó với các cơn hen. Nhưng trên thực tế, người ta lại chuộng thuốc đông y hơn vì không gây nóng trong người, sử dụng các dược liệu tự nhiên mà lại có hiệu quả tốt. Dưới đây là những bài thuốc dân gian trị hen suyễn hiệu quả, mời bạn tham khảo nhé.

Nhận biết bệnh dấu hiệu để trị hen suyễn

Hen suyễn là tên thường gọi của bênh hen phế quản. Đây là bệnh viêm mãn tính xảy ra của đường hô hấp. Bệnh phát tát khi đường thở bị viêm nhiễm, sưng phù, tiết dịch nhầy, co thắt khi gặp các chất kích thích. Do đó mà gây cản trở không khí đi vào phổi khiến bệnh nhân bị thiếu oxy, khó thở. Người bệnh sẽ có các triệu chứng như: ho, nặng ngực, cảm giác ngực căng tức như đang bị bó chặt, khó thở, thở khò khè…

Người bị hen suyễn vô cùng khó chịu

Bệnh hen suyễn thường diễn ra ở nhiều đối tượng, nhưng thường gặp nhất là ở người cao tuổi. Do đó cần theo dõi tình trạng người bệnh thường xuyên để kịp thời chữa trị. Hiện nay, cả đông và tây y đều có các phương thuốc hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Nhưng khi trị bệnh hen suyễn, người ta thích dùng các bài thuốc dân gian từ đông y  hơn vì sự lành tính của nó.

Ảnh hưởng của bệnh hen suyễn đối với người già

Khi người cao tuổi mắc hen suyễn sẽ dẫn đến ho nhiều. Ngoiaf ra còn có lưỡi đỏ nhiều chất nhầy, miệng đắng khát, mạch đập nhanh, đổ mồ hôi, đờm đặc khó có thể đẩy ra. Vì thế gây khó chịu cho người bệnh. Trong Đông y, bệnh hen suyễn còn được gọi là đàm ẩm hay khái thấu do phong nhiệt. Ngoại cảm phong hàn, do công năng của 3 tạng phế, tỳ, thận giảm sút hay khí táo. Sau đây là một số bài thuốc nam an toàn và hiệu quả. Đang được nhiều người già tin dùng trong việc điều trị bệnh hen suyễn.

Các bài thuốc trị bệnh hen suyễn trong dân gian

Sử dụng thuốc từ tỏi

Với bài thuốc này, bạn cần tỏi củ 500g, giấm ăn 500g, đường đỏ 200g; sau khi bóc vỏ tẽ nhánh giã nát cho vào lọ cùng với đường đỏ rồi rót giấm ăn vào sau đó bịt kín lọ và ngâm trong khoảng 15 ngày là được. Để tỏi phát huy được công dụng, bạn nên uống 3 lần, mỗi lần 15 – 20ml kết hợp với ăn củ tỏi ngâm.

Bài thuốc từ gừng trị hen suyễn cực hay

Với bài thuốc nam này, cần gừng tươi 50g, rễ cây chè 100g và mật ong. Đầu tiên cho gừng, rễ chè vào nồi cùng với nước vừa đủ sắc; sau đó chắt lấy nước thuốc, bỏ bã đi và đổ mật ong vào nước thuốc, khuấy đều và uống; trong đó bạn có thể cho vào lọ để dùng dần. Để đạt được hiệu quả, bạn nên uống 2 lần, mỗi lần 20ml mỗi ngày.

Gừng hỗ trợ trị hen suyễn hiệu quả

Chữa hen suyễn từ tiêu sọ

Bài thuốc từ tiêu sọ là một trong những bài thuốc đông y được nhiều người áp dụng hiện nay. Bạn chỉ cần hạt tiêu nguyên hột: 1 chén con cùng 1 cái dạ dày lợn được làm sạch. Cho tất cả hạt tiêu nguyên hột vào dạ dày lợn, thêm hành, tỏi, đường, muối, nấu chín rục. Sau khi nấu chín, bạn lấy hạt tiêu bỏ riêng phơi khô và để dành để ăn mỗi lần nhai 3 – 5 hạt cùng với nước trà. Dạ dày lợn thì ăn ngay sau khi nấu xong. Việc dùng hạt tiêu sẽ làm tạng phủ ấm lên và hạn chế các cơn ho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *