Nhóm thiện nguyện trẻ Kon Tum quyên góp nông sản cho TP.HCM

Làn sóng dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lan rộng trên các địa bàn thành phố và các tỉnh miền Nam. Đặc biệt là TP.HCM, sau khi ban hành chỉ thị 16 cách ly toàn xã hội khiến người dân khu vực này gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm cái ăn và sinh hoạt như thường ngày. Hiểu rõ tình hình đó, nhiều nhóm thiện nguyện trẻ thuộc tỉnh Kon Tum đã cùng nhau và tình nguyện đi xin từng bó rau, củ quả để gửi xe đến đồng bào đang chịu ảnh hưởng từ đại dịch tại TP.HCM. Các nhóm thiện nguyện Kon Tum đã vận động người dân và quyên góp rau, củ hoặc tiền từ những nhà hảo tâm để ủng hộ. Cụ thể như thế nào hãy cùng chúng tôi đến với bảng tin đời sống giới trẻ hôm nay nhé.

Phong trào “Tuổi trẻ Kon Tum hướng về Sài Gòn”

Chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên, Chủ nhiệm CLB Máu nóng khu vực Tây nguyên – Kon Tum, cho biết các hội nhóm thiện nguyện tại Kon Tum đã phát động phong trào “Tuổi trẻ Kon Tum hướng về Sài Gòn” và ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của hàng trăm bạn trẻ cùng người dân địa phương.

Phong trào “Tuổi trẻ Kon Tum hướng về Sài Gòn”

“Trong hai ngày qua, hàng trăm người dân khắp tỉnh Kon Tum đã liên hệ với CLB bày tỏ mong muốn gửi tặng rau củ quả. Nhận được tấm lòng của người dân, chúng tôi đã phối hợp với các CLB khác cử thành viên đến vườn rau của người dân thu hái và tập trung lại. Sau khi nhận đủ số lượng, chúng tôi sẽ chuyển rau, củ, quả vào TP.HCM tặng bà con”, chị Thảo Nguyên cho biết.

Chương trình nhận được nhiều sự ủng hộ

Chỉ vài ngày sau khi phát động, chương trình đã nhận được hàng chục tấn nông sản, trái cây, rau củ quả các loại cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác từ các tổ chức, hội nhóm cũng như các cá nhân, theo anh Trần Văn Cao Sang, Chủ nhiệm CLB I love Kon Tum.

Nhanh tay nhổ bó rau cải xanh mướt, chị Bùi Thị Tuyết Uyên (ở P.Nguyễn Trãi, TP.Kon Tum) cho hay chị theo dõi thông tin trên báo chí và nhận thấy cuộc sống của người dân ở TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19.

Chương trình nhận được nhiều sự ủng hộ

Do đó, ngay biết được phong trào gửi rau về vùng dịch; chị Uyên không ngần ngại tặng luôn vườn rau cải, rau ngót của gia đình. “Của ít lòng nhiều, ai có gì tặng nấy với tất cả sự chân thành, cầu mong bà con sớm vượt qua dịch bệnh”, chị Uyên nói.

Con Huỳnh Nguyễn Bảo Duy, học sinh lớp 11 (Trường THPT Duy Tân, TP.Kon Tum) tiếp tục tình nguyện đi hái rau tặng người dân vùng dịch ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ tiếp sức mùa thi. “Để đảm bảo rau đến tay người dân không bị hư hỏng; mọi người phải cẩn thận, nhẹ tay, chăm chút từng tí một. Chúng em mong rằng với món quà nhỏ này sẽ góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt”, Duy nói.

Chuyến xe đầu tiên chở rau củ quả từ Kon Tum đã xuất phát đi TP.HCM để hỗ trợ bà con

Chuyến xe đầu tiên chở rau củ, quả ở Kon Tum đã xuất phát đi TP. Hồ Chí Minh. “Người dân Kon Tum luôn hướng về người dân ở TP.HCM”, Chủ nhiệm CLB I love Kon Tum nói. Chuyến xe đầu tiên chở rau củ quả từ Kon Tum đã xuất phát đi TP.HCM để hỗ trợ bà con. Phong trào người dân phố núi hướng về TP.HCM trong cơn đại dịch lan tỏa từ TP.Pleiku cho đến các huyện thị của Gia Lai, Kom Tum.

Ông Trần Ngọc Sơn, đại diện Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai; nhiều ngày qua tìm đến các đầu mối mua các loại củ quả gửi vào thành phố. Ông đã gửi vào TP.HCM hơn 2 tấn củ quả.Ở huyện xa Mang Yang, chị Trương Thị Cẩm Thạch lặn lội đến các nhà vườn mua củ quả để chuyển vào thành phố.

Chị kể: “Tôi tự làm, sau đó chia sẻ lên Facebook và nhiều người ủng hộ theo. Nhà xe Việt Tân Phát chạy tuyến TP.HCM đã hỗ trợ vận chuyển 3 tấn củ quả, 2 tấn gạo, 200 thùng mì tôm. Chúng tôi còn gửi hơn 1.000 tấm ngăn giọt bắn, 200 chai nước rửa tay sát khuẩn… Cho lực lượng chống dịch. Chúng tôi tiếp tục vận động để hỗ trợ trong ấy”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *