Ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan thành điểm du lịch nổi tiếng

Ngôi làng Hậu Đầu Loan này nằm trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía đông Trung Quốc. Ngôi làng đã bị bỏ hoang Hậu Đầu Loan và trở thành điểm du lịch thu hút khách. Bởi sở hữu vẻ đẹp tựa xứ sở cổ tích. Ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan (Houtouwan) này nằm trên đảo Thặng Sơn thuộc quần đảo Thặng Tứ. Nơi đây đã từng là làng chài rất thịnh vượng với hơn 3.000 dân cư trong những năm 1980.

Vì vị trí xa xôi và cũng khó tiếp cận, cư dân Hậu Đầu Loan đã bắt đầu chuyển đi vào những năm 1990. Năm 2002, vì sự suy giảm dân số nhanh chóng khiến nơi đây phải sáp nhập vào một ngôi làng gần đó. Sau nhiều thập kỷ ngôi làng bị bỏ hoang, những ngôi nhà trong làng nay đều bị phủ xanh bởi cây leo tươi tốt. Cùng vtcsinc.com tìm hiểu về ngôi làng này nhé.

Ngôi làng bị bỏ hoang gần 30 năm

Mặc dù đã bị bỏ hoang gần 30 năm nhưng sau khi bộ ảnh của một nhiếp ảnh gia được công bố. Ngôi làng này bỗng trở thành điểm du lịch rất đông khách. Dẫu thiếu thốn mọi dịch vụ lữ hành cần thiết.

Ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan bị bỏ hoang gần 30 năm

Hơn 50 năm trước đây, có khoảng 2.000 người dân sống trên đảo Houtou Wan. Chủ yếu bằng nghề đánh cá. Ngôi làng cũng khá phát triển về nông nghiệp và giao thương. Tuy nhiên, khi nguồn tài nguyên cá ở đây bắt đầu suy yếu. Trung Quốc lại đang trong quá trình công nghiệp hóa nhanh chóng. Cùng với sự khó khăn và thiếu thốn về giáo dục, cung cấp lương thực. Người dân chài ở đây đã bỏ nhà cửa để lên thành phố. Nhằm tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn và bỏ lại mọi thứ ở phía sau. Trong suốt hơn 20 năm sau đó, nơi này trở thành một hòn đảo hoang vu không có bóng dáng con người.

Khác với tên gọi, “ngôi làng ma” Houtou Wan trông không đáng sợ như người ta tưởng. Thay vì khung cảnh hoang tàn thì nơi đây lại trở nên ngày càng thơ mộng. Và độc đáo bởi được phủ xanh bởi các loài cây dại. Những loại cây dây leo đã mọc bám sát theo các ngôi nhà. Dọc các lối đi, tạo thành “lớp áo khoác” đặc biệt, đẹp đến ngỡ ngàng. Mỗi bức tường, cửa sổ và dấu vết của các công trình nhân tạo đã được phủ xanh cây cối. Vẽ nên một bức tranh siêu thực, huyền ảo giữa biển trời bao la.

Hậu Đầu Loan trở nên nổi tiếng vào năm 2015 khi có loạt bức ảnh mê hoặc

Hậu Đầu Loan trở nên nổi tiếng vào năm 2015 khi loạt bức ảnh mê hoặc ở ngôi làng hoang vắng được lan truyền rộng rãi. Sau hơn 2 năm lên kế hoạch, Hậu Đầu Loan bắt đầu được xây dựng để thu hút khách và phát triển du lịch. Một bục quan sát mới mang đến tầm nhìn bao quát của ngôi làng từ xa với giá vé 3 USD. Du khách có thể đi bộ quanh ngôi làng với mức phí 8 USD.

Hậu Đầu Loan trở nên nổi tiếng vào năm 2015 khi có loạt bức ảnh mê hoặc

Các tấm biển được đặt bên ngoài những ngôi nhà trống để cảnh báo khách du lịch về nguy hiểm khi bước vào công trình đang xuống cấp. Chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, cũng được xây dựng thêm.

Thời gian tốt nhất để tham quan làng là mùa hè. Khi đó, thảm thực vật đang nở rộ và tươi tốt nhất. Để đến được Hậu Đầu Loan, bạn phải vượt qua hành trình khá rắc rối bằng phà và taxi.

Đã bị bỏ hoang suốt gần 30 năm nhưng làng Houtou Wan bỗng nhiên lại trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc do màu xanh của cỏ cây đã phủ kín khắp mọi nơi, tạo nên một vẻ đẹp lãng mạn và không kém phần huyền bí.

Làng Houtou Wan (Hậu Đầu Loan) nằm trên đảo Gouqi (Cẩu Kỷ), thuộc nhóm 394 hòn đảo của quần đảo Shengsi (Thặng Tứ), tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *