Mùa hoa phượng nhuộm tím thành phố Côn Minh Trung Quốc

Mùa hoa phượng nhuộm tím thành phố Côn Minh Trung Quốc

Vào cuối tháng 4, tháng 5 hằng năm, các con phố lớn nhỏ của thành phố Côn Minh tỉnh Vân Nam Trung Quốc lại ngập tràn trong sắc tím rực rỡ của hoa phượng tím. Hoa phượng tím hiện nay đang được trồng nở rộ tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Loài hoa này có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ, thích hợp với kiểu khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hoa phượng tím này không quá phổ biến như hoa phượng đỏ.

Nhưng nó lại rất được nhiều người yêu thích nhờ vẻ đẹp nhẹ nhàng, mơ mộng. Loài hoa này cũng mang ý nghĩa của sự thương nhớ, thủy chung. Cùng vtcsinc.com tìm hiểu về loài hoa phượng tím này nhé.

Côn Minh là thành phố du lịch nổi tiếng của Trung Quốc với nhiều mùa hoa nối tiếp nhau

Côn Minh là thành phố du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. Thời điểm du lịch đẹp nhất là tháng 3-5 khi những loài hoa mùa xuân; (đào, mơ, tulip, phượng…) đua nở và khí hậu ấm dần. Cây phượng tím có thân gỗ lớn, thô nhám, cao 10-15 m, tán phủ rộng 5-7 m. Khi nở, hoa có hình ống, dài 4-5 cm. Mọc thành từng chùm, cánh mềm mại và khẽ nhẹ rơi trong gió.

Côn Minh là thành phố du lịch nổi tiếng của Trung Quốc với nhiều mùa hoa nối tiếp nhau

Du khách tới Côn Minh mùa này có thể ghé thăm Jiaochang Middle, Zhengjiao; bờ sông Panlong, đường Guangfu, Công viên Thúy Hồ… để ngắm hoa phượng tím nở rực rỡ. Hoa phượng tím được trồng ở Côn Minh lần đầu vào năm 1984 tại Vườn bách thảo. Viện nghiên cứu của vườn đã lấy 10 hạt giống hoa từ Algeria về trồng thông qua một chương trình trao đổi hạt giống. Sau hơn 30 năm, những cây hoa phượng tím bung nở hàng năm. Nhuộm tím các con đường Côn Minh.

Những ngày đầu tháng 5, các con phố trên khắp thành phố Côn Minh. Thủ phủ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) chìm trong sắc màu mộng mơ của hoa phượng tím. Côn Minh còn được mệnh danh là “thành phố hoa” hay “thành phố mùa xuân” bởi những mùa hoa nối tiếp nhau. Đem lại màu sắc rực rỡ cho thành phố phía nam Trung Quốc.

Hoa phượng nhuộm tím thành phố gây sốt trên mạng xã hội

Hoa phượng tím còn có tên gọi là Jacarandas, được trồng nhiều ở các thành phố ở Nam Mỹ, Ấn Độ và Australia. Vài thập kỷ gần đây, loài hoa mang màu sắc độc đáo này xuất hiện ở các quốc gia châu Á như Trung Quốc. Ở Việt Nam, hoa phượng tím cũng có mặt ở Đà Lạt. Hoa phượng tím được trồng nhiều ở Côn Minh, mỗi mùa hoa lại gây sốt trên mạng xã hội nước này. Mùa hoa ở đây kéo dài trong hai tuần đầu tiên của tháng 5 hàng năm. Địa điểm ngắm hoa thu hút đông người ở thành phố này là đường Jiaochang Middle; sông Panlong, đường Guangfu, Thuý Hồ Nam Môn…

Hoa phượng nhuộm tím thành phố gây sốt trên mạng xã hội

Nhiều tiệm bán kem nhanh chóng cho ra đời sản phẩm kem hình hoa phượng tím để phục vụ du khách check in, ngắm cảnh. Côn Minh là thành phố phía Nam Trung Quốc, nằm khá gần biên giới Việt Nam. Nơi đây là điểm trung chuyển từ Việt Nam tới nhiều địa danh du lịch nổi tiếng khác như Shangrila, Lệ Giang… Kem phượng tím là một sản phẩm lấy cảm hứng sáng tạo theo mùa hoa này tại Côn Minh. Nhằm thu hút du khách không chỉ ngắm cảnh, chụp ảnh mà còn tìm hiểu và thưởng thức ẩm thực địa phương.

Năm nay, hai bên vỉa hè con đường Jiaochang Middle này vẫn chật kín khách tới chụp hình check-in. Vì hoa nở dày nên Jiaochang Middle còn được mệnh danh là “đại lộ phượng tím” của Côn Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *