Messi vẫn là cầu thủ tự do vì chưa có sự ràng buộc hợp đồng với Barca

Messi vẫn là cầu thủ tự do vì chưa có sự ràng buộc hợp đồng với Barca

Việc chuyển nhượng cầu thủ hay ký kết hợp đồng chuyển nhượng là công việc vẫn diễn ra khá thường xuyên. Các câu lạc bộ lớn trên thế giới đều luôn muốn chiêu mộ những siêu sao bóng đá nổi tiếng với những mức lương khủng. Tuy nhiên, còn rất nhiều những câu chuyện về hợp đồng giữa những câu lạc bộ và cầu thủ vẫn còn nhiều bất cập. Khiến người hâm mộ cũng không khỏi tò mò trong vấn đề này. Điển hình là trường hợp của Messi với câu lạc bộ Barca. Mặc dù cả hai bên đều đã thỏa thuận êm xuôi chuyện hợp đồng. Nhưng Barca còn chưa chính thức công bố hợp đồng mới với nam cầu thủ này. Để tìm hiểu rõ hơn thông tin này, hãy cùng với vtcsinc.com đến ngay bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân Barca chưa công bố hợp đồng mới với Messi

Câu lạc bộ Barca phải cắt ra số tiền là 238 triệu USD lương các cầu thủ khác mới có thể ký và công bố hợp đồng mới với Lionel Messi. Mà không thủng trần quỹ lương. “Barca phải xem xét khả năng cắt giảm 238 triệu USD quỹ lương bằng cách đẩy đi những cầu thủ như Griezmann, Coutinho hay Dembele”. Nhà báo Ramon Besa nói trên chương trình phát thanh El Larguero vào hôm ngày 18/7. Khi được mọi người đặt câu hỏi rằng vì sao Barca chưa công bố hợp đồng mới với Messi.

Nguyên nhân Barca chưa công bố hợp đồng mới với Messi

Barca và Messi được cho là đã đạt thoả thuận về hợp đồng mới. Thay hợp đồng cũ hết hiệu lực từ hôm ngày 1/7. Theo đó, nam cầu thủ Lionel Messi chấp nhận giảm 50% lương. Nhằm với mục đích để hai bên sẽ ký hợp đồng năm năm. Nhưng theo L’Équipe, với 1,66 triệu USD mỗi tuần. Mức lương sau giảm của Messi vẫn cao nhất trong thế giới cầu thủ. Bỏ xa người đứng kế sau là cầu thủ Cristiano Ronaldo – lĩnh số tiền ở mức 1,24 triệu USD mỗi tuần ở câu lạc bộ Juventus.

Mức đãi ngộ lớn khiến Barca chịu áp lực nặng nề

Mức đãi ngộ đó đã khiến cho câu lạc bộ Barca vẫn phải chịu đựng một áp lực rất lớn, đè nặng trên đôi vai của họ. Quỹ lương của CLB mùa vừa qua – 414 triệu USD – đã vượt giới hạn cho phép ở La Liga. Việc chiêu mộ thêm đến cả bốn cầu thủ từ đầu hè vào năm 2021 – gồm hậu vệ phải Emerson, Sergio Aguero, Eric Garcia và Memphis Depay. Chuyện này đã khiến cho quỹ lương của đội tiếp tục phình to câu lạc bộ Barca. Vì thế, sẽ phải thanh lọc đội hình và mạnh tay giảm lương những cầu thủ ở lại.

Mức đãi ngộ lớn khiến Barca chịu áp lực nặng nề

Messi chỉ được đăng ký thi đấu mùa 2021 – 2022 nếu Barca giảm quỹ lương

Cuối tháng Sáu, chủ tịch La Liga Javier Tebas từng cảnh báo cầu thủ Lionel Messi chỉ có thể được đăng ký thi đấu ở tại mùa giải vào năm 2021-2022. Nếu Barca cắt giảm quỹ lương. “Quỹ lương của Barca đã vượt giới hạn. Họ cần phải có những biện pháp nhanh chóng. Tôi hy vọng Barca có thể giữ chân Messi. Tuy nhưng để làm được điều đó, họ phải cắt giảm những khoản chi khác”, Tebas nói với Mundo Deportivo. Trên El Larguero hôm qua, Ramon Besa cũng nhấn mạnh chi tiết này. Nhà báo này nói: “Barca cần phải giảm quỹ lương trước, và họ có thể làm điều đó với Griezmann – một cầu thủ có giá trị cao trên thị trường chuyển nhượng. Barca cũng cân nhắc những lời đề nghị cho Coutinho, Lenglet và Braithwaite”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *