Kỳ lạ với khung cảnh “sa mạc ngàn hồ” tại Brazil

Kỳ lạ với khung cảnh "sa mạc ngàn hồ" tại Brazil

Bước chân đến Vườn quốc gia Lencois Maranhenses để du lịch thì các du khách sẽ ngỡ ngàng khi nhìn thấy hiện lên giữa những đụn cát mịn màng tại sa mạc. Đây chính là những hồ nước màu lam ngọc lấp lánh, cùng tạo nên vẻ đẹp siêu thực. Vườn quốc gia Lencois Maranhenses, thuộc bang Maranhao, Brazil chính là vùng đất rộng lớn với nhiều cồn cát trắng uốn lượn xen lẫn những đầm nước mưa màu xanh ngọc.

Cùng với vẻ đẹp của khu vườn quốc gia này đã thu hút được rất nhiều lượt khách tham quan, cũng như trở thành nơi để đạo diễn Marvel Studios lựa chọn để sản xuất một vài cảnh trong bộ phim Avengers. Cùng vtcsinc.com tìm hiểu thêm về vườn quốc gia Lencois Maranhenses này nhé.

Công viên rộng lớn bao gồm 70 km bờ biển và trải dài 50 km trong đất liền

Khu vực này có diện tích trải dài khoảng 1000 km2. Hàng năm, ở đây vẫn nhận được lượng mưa nhất định. Bởi vậy, trên thực tế nó không được coi là sa mạc. Nhưng người dân địa phương vẫn quen gọi cái tên như thế.

Công viên rộng lớn bao gồm 70 km bờ biển và trải dài 50 km trong đất liền

Do nằm gần biển và khu vực Amazon nên vùng sa mạc Lencois Maranhenses có lượng mưa nhiều gấp 300 lần so với sa mạc Sahara. Mặc dù vậy, những hồ nước chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn ngủi rồi biến mất. Trả lại những cồn cát như trải dài bất tận. Hầu như trong hồ không có mấy sinh vật tồn tại. Chỉ một số hồ nối liền với đầm phá hoặc sông sẽ có những loài cá bơi vào cư trú một thời gian rồi lại bơi ra ngoài.

Công viên rộng lớn bao gồm 70 km bờ biển và trải dài 50 km trong đất liền. Hiện nay có 3 điểm chính để vào công viên; và nơi lý tưởng nhất là thị trấn Barreirinhas, nơi có nhiều nhà nghỉ, khách sạn.

Và dưới ánh mặt trời chói chang, từ trên đỉnh đụn cát, nước hồ trong vắt tận đáy. Như mời gọi du khách nhanh chóng tận hưởng cảm giác vẫy vùng trong sóng nước ở mức trung bình 30 độ C giữa lòng sa mạc!

Với phong cảnh ấn tượng kéo dài hàng cây số, vườn quốc gia tự nhiên Lencois Maranhenses còn có tên gọi khác là “ga trải giường”. Mặc dù ít được biết đến hơn những kỳ quan thiên nhiên khác của Brazil như thác Iguacu. Vườn quốc gia Lencois Maranhenses vẫn là điểm du lịch hấp dẫn. Vì sở hữu vẻ đẹp hiếm có trên hành tinh.

Marvel Studios đã tới Lencois Maranhenses, Brazil để sản xuất một số cảnh trong bộ phim Avengers

Từ năm 2017, Marvel Studios, tác giả của những bộ phim siêu anh hùng nổi tiếng đã tới Vườn quốc gia Lencois Maranhenses; Brazil để sản xuất một số cảnh trong bộ phim Avengers: Infinity Wars. Cảnh quan độc đáo của Lencois với những cồn cát bất tận; đã được chọn để làm bối cảnh cho hành tinh khắc nghiệt Vormir, xuất hiện trong cả phần Endgame.

Marvel Studios đã tới Lencois Maranhenses để sản xuất một số cảnh trong bộ phim Avengers

Hàng nghìn hồ nước nổi giữa sa mạc như hành tinh khác. Vườn quốc gia Lencois Maranhenses, bang Maranhao, Brazil là vùng đất rộng lớn. Với những cồn cát trắng uốn lượn xen lẫn những đầm nước mưa màu xanh ngọc.

Khi những cơn mưa kéo đến, nước được lọc qua cát và tạo nên những hồ trong vắt. Thời gian tốt nhất để chiêm ngưỡng khung cảnh độc đáo này là vào tháng 6 đến 8.

Với phong cảnh ấn tượng kéo dài hàng cây số, vườn quốc gia tự nhiên Lencois Maranhenses còn có tên gọi khác là “ga trải giường”. Mặc dù ít được biết đến hơn những kỳ quan thiên nhiên khác của Brazil như thác Iguacu. Vườn quốc gia Lencois Maranhenses vẫn là điểm du lịch hấp dẫn vì sở hữu vẻ đẹp hiếm có trên hành tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *