“Hát để sẻ chia” – Hòa nhạc trực tuyến gây quỹ chống dịch COVID-19

Với mục đích gây quỹ hỗ trợ những người khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nên với phương án thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Đoàn T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tiến hành triển khai tổ chức buổi hòa nhạc “Sing for life, Sing for love – Hát để sẻ chia”. Chương trình mang thông điệp “More than music”; muốn gửi gắm đến mỗi người rằng. Hãy làm được nhiều điều hơn cả âm nhạc chúng ta dành cho nhau. Dự định sau chương trình, ban tổ chức sẽ quyên góp tiền và khẩu trang y tế N95 để gửi cho lực lượng chống dịch trên tuyến đầu và người dân đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Cùng đi vào chi tiết cùng với vtcsinc.com nhé.

Triển khai chương trình “Sing for life, Sing for love – Hát để sẻ chia”

T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vừa triển khai chương trình “Sing for life, Sing for love – Hát để sẻ chia”. Do Trung tâm Tình nguyện quốc gia và Công ty CP sáng tạo nghệ thuật và sự kiện Sun Bright thực hiện. Đây là chương trình nhằm gây quỹ hỗ trợ người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày thứ 5 của tuần thứ hai và tuần thứ tư mỗi tháng trong năm 2021. Trên nền tảng trực tuyến, số phát sóng đặc biệt đầu tiên sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 18.7. Chương trình sẽ được thực hiện ở nhiều địa điểm mà ở đó gắn với câu chuyện về các nhân vật. Hay những nội dung về sự đặc biệt. Đó là những con người mang đến cảm hứng tốt đẹp. Các địa danh được thiên nhiên tạo tác cảnh quan; khơi nguồn động lực, lối sống tích cực.

Triển khai chương trình “Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia”

Ban tổ chức cho biết, đây là chuỗi chương trình phục vụ cộng đồng có tính liên tục. Được thực hiện hàng tháng và phát sóng trực tiếp trên các nền tảng đa phương tiện như: YouTube, Facebook, Tiktok… Đặc biệt, sẽ phát trên hệ thống truyền thông mạng xã hội của Công ty CP Beat Việt Nam (BEATVN); với hệ thống B Network có hơn 25 triệu thành viên.

Chương trình mang những nét riêng như không gian đa dạng (các điểm cầu trên khắp đất nước, studio được thiết kế ấn tượng…) kết hợp nhiều chủ thể tương tác (nghệ sĩ – đơn vị đồng hành – công chúng), cộng hưởng cùng những bản phối âm nhạc mới, sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội qua từng hành động việc làm cụ thể.

Tập đầu tiên với chủ đề “Phía trước là bầu trời” – Kêu gọi ủng hộ quỹ

Tập đầu tiên của chương trình với chủ đề “Phía trước là bầu trời”; với sự tham gia của các chân dung âm nhạc đặc biệt: ca sĩ Hoàng Dũng; ca sĩ Bảo Trâm, nhạc sĩ Dương Cầm (Giám đốc Âm nhạc của chương trình); tại studio của chương trình. Và một số không gian tại các điểm cầu trong vùng dịch với khách mời được bật mí trên livestream.

Nội dung hướng tới của tập 1 là câu chuyện về niềm tin; cũng như biết bao điều giản đơn mà thấm thía trong cuộc sống. Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ lần đầu kết hợp cùng nhau tham gia một loạt thử thách thú vị mang ý nghĩa hướng tới cộng đồng, cũng như hòa chung lời kêu gọi ủng hộ quỹ Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do T.Ư Đoàn triển khai để hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tập đầu tiên với chủ đề “Phía trước là bầu trời” - Kêu gọi ủng hộ quỹ

Giám đốc âm nhạc Dương Cầm chia sẻ: “Đã gần 1 năm rồi ban nhạc của chúng tôi chưa được bước lên sân khấu với hàng ngàn khán giả. Nhớ lắm, nhớ cảm giác được ngồi biểu diễn cho khán giả thưởng thức. Nên khi chương trình mời tham gia thì không có điều gì để mình từ chối cả; mình và anh em Background band rất vui được “hát để sẻ chia”. Và đây như là nghĩa vụ của một người nghệ sĩ vậy. Phải đóng góp bằng cái tài năng của mình, cái chất của mình để mang tình yêu, niềm vui đến cho mọi người”.

Kết luận

Toàn bộ số tiền gây quỹ được trong tập đầu tiên sẽ được dùng để mua nhu yếu phẩm tặng người lao động; khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kêu gọi hội viên; thanh niên, các tổ chức, cá nhân theo dõi, chia sẻ. Lan tỏa chương trình và tùy theo khả năng của mình tiếp tục ủng hộ vật chất, tinh thần, công sức, trí tuệ để tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết. Hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi sớm vượt qua đại dịch Covid-19 và ổn định cuộc sống.

Hiện tại là thời điểm vàng để kêu gọi đóng góp cho quỹ vắc xin. Nên chúng tôi muốn gấp rút tổ chức để có thể kêu gọi được nhiều hơn sự chung tay của cộng đồng. Khi bắt đầu viết kịch bản, suy nghĩ tới việc biến nó thành một kiểu cầu truyền hình. Lấy âm nhạc là chủ đạo để truyền cảm hứng và kể những câu chuyện lạc quan; tích cực ở khắp mọi nơi của người Việt cũng như người nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *