Golf nam Jon Rahm muốn dành HCV ở Olympic Tokyo

Golf nam Jon Rahm muốn dành HCV ở Olympic Tokyo

Golf nam Jon Rahm muốn dành HCV ở Olympic Tokyo. Khi được hỏi về khả năng dành vị trí cao nhất ở bộ môn Golf nam ở kỳ Olympic năm nay. Golfer Jon Rahm tự tin rằng mình sẽ đạt huy chương vàng chung cuộc. Sở hữu bề dày về thành tích, cùng với phong độ đang ở thời kỳ đỉnh cao. Không quá khó để tuyển thủ này tự tin vào khả năng của bản thân. Anh đã bỏ tham gia giải PGA Tour lượt trận tiếp theo, để tập chung toàn lực vào kỳ Olympic năm nay. Thành tích ra sao chúng ta phải chờ xem khả năng thi đấu của anh trong giải lần này.

Golf nam Jon Rahm tự tin mình đoạt vàng

Theo Jon Rahm, đoạt HC vàng golf Olympic là mục tiêu khả thi. Nhờ phong độ ổn định và vị thế đầu bảng thứ bậc golf nam thế giới (OWGR). “Tôi chẳng mảy may lưỡng lự với suất đấu ở sự kiện này. Đó là cơ hội để chúng ta mang danh VĐV Olympic vốn không nhiều người đạt được. Và nếu đoạt huy chương, đặc biệt vàng, ta còn hãnh diện hơn khi vào nhóm chiến tích nổi bật”, Rahm nói với AS hôm 20/7.

Golf nam Jon Rahm tự tin mình đoạt vàng

“Tôi đang đứng đầu golf thế giới và về lý thuyết là giỏi nhất. Và với năng lực riêng, tôi có thể vươn cao hơn, thêm nhiều chiến công mới”, Rahm tỏ vẻ tự tin khi được hỏi về mục tiêu cá nhân tại Tokyo. Olympic Tokyo khai mạc ngày 23/7. Môn golf nam diễn ra từ 26/7, nữ từ 30/7. Cả hai nội dung đều theo thể thức đấu gậy cá nhân qua 72 hố ở Kasumigaseki Country Club ở quận Saitama. Rahm cùng Adri Arnaus đại diện cho Tây Ban Nha. Hôm 20/7, Rahm nhờ quản lý riêng báo tin bỏ WGC-FedEx St. Jude Invitational thuộc PGA Tour dù đã cam kết dự. Sự kiện này khởi tranh sau golf nam Olympic năm ngày.

Khó khăn và thành tích của Golfer Jon Rahm

Golfer số hai thế giới Jon Rahm bị vẹo bàn chân phải lúc chào đời. Để lại di chứng là vòng swing ngắn khi thi đấu. “Tôi được sinh ra với chân phải không bình thường. Ống chân thẳng nhưng bàn chân thì lật ngược, lại ngoặt vào bên trong 90 độ. Sau khi tôi lọt lòng được 20 phút, các bác sĩ đã phải sắp lại xương bàn và cổ chân, nắn rồi nẹp từ gối trở xuống. Rồi hàng tuần tôi được đưa vào bệnh viện để tái khám và chỉnh dị tật. Cũng vì thế, chân phải hiện vẫn ngắn hơn chân trái khoảng 1,5 centimet”, Rahm kể lại. Dù được y học can thiệp ngay từ đầu, hai chân Rahm vẫn không đều và cổ chân phải “mất chuẩn sinh học”. Di chứng này khiến golfer Tây Ban Nha sinh năm 1994 vung gậy ngắn.

Khó khăn và thành tích của Golfer Jon Rahm

Rahm đang phong độ cao ở PGA Tour. Qua 19 sự kiện mùa này, anh 12 lần cán đích top 10. Trong bộ tứ major truyền thống, Rahm cán đích T3 ở The Open cuối tuần trước, vô địch US Open hôm 20/6, T8 PGA Championship tháng Năm và T5 Masters hồi tháng Tư. Anh cũng đứng đầu PGA Tour về thành tích 18 hố – bình quân 69,4 gậy, đứng nhì về tiếp cận green (approach play). Một tháng qua, Rahm và Dustin Johnson thay nhau giữ đỉnh OWGR. Ngay sau US Open, Rahm giữ ngôi đầu được ba tuần. Johnson thay Rahm từ 12/7 nhưng chỉ một tuần. Rahm lấy lại vị trí số một OWGR hôm 19/7 qua kết quả The Open – Rahm về T3 trong khi Johnson T8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *