Francis Ngannou vô địch hạng nặng võ hỗn hợp của Mỹ

Francis Ngannou vô địch hạng nặng võ hỗn hợp của Mỹ

Francis Ngannou vô địch hạng nặng võ hỗn hợp của Mỹ. Mới đây võ sĩ người Cameroon đã đánh bại cựu vương hạng nặng UFC Stipe Miocic. Đây là lần thứ hai Francis Ngannou bước vào chung kết hạng cân này với võ sĩ người Mỹ. Ở lần trước võ sĩ gốc Phi đã có trận đấu đáng quên khi thua thảm bại trước Miocic. Lần thứ 2 thượng đại trong trận đấu chung kết này Ngannou đã chính thức cho đối thủ của mình thành cựu vương. Về phía Francis Ngannou chia sẻ, hiện giờ anh rất mong chờ trận đấu với cựu vương khác Jon Jones. Mong chờ 1 ngày Jones thách đấu anh để giành đai vô địch này.

Francis Ngannou đánh bại Miocic dành ngôi vương

Trận tranh đai vô địch hạng nặng của UFC diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) đã kết thúc vào trưa 28/3 (giờ Hà Nội), với chiến thắng dành cho Francis Ngannou. Bước vào hiệp 1, Ngannou rất chủ động trong những pha ra đòn trước Stipe Miocic, người đang giữ đai vô địch hạng nặng.

Cách đánh của võ sĩ này khá linh hoạt, bao gồm “leg-kick” (đòn đá vào mặt đùi trong của đối thủ) cũng như đấm “overhand” (đòn đấm móc bằng tay sau). Tuy nhiên, những pha tấn công của Ngannou chưa thể khiến Miocic gặp nhiều khó khăn. Ngay cả khi lĩnh trọn đòn đấm “overhand”, võ sĩ người Mỹ vẫn chẳng hề hấn. Chiến thuật của Miocic là liên tục di chuyển, để tìm cách quật ngã Ngannou xuống sàn. Nhưng rút kinh nghiệm từ lần đối đầu trước, Ngannou đã có sự tiến bộ khá rõ ở mảng chống vật.

Francis Ngannou đánh bại Miocic đành ngôi vương

Anh tỏ ra rất nhanh nhẹn và khéo léo trước những nỗ lực “takedown” (cố gắng quật ngã đối thủ) của Miocic. Sau hơn một phút giằng co, hai võ sĩ trở lại với đánh đứng cuối hiệp 1. Sang hiệp 2, Ngannou tìm được cơ hội tung cú “jab” (đấm thẳng tay trước). Đòn đánh này khiến Miocic loạng choạng. Tận dụng thời cơ, Ngannou dồn lên tấn công để kết thúc trận đấu. Nỗ lực phản công của Miocic là bất thành. Ngannou với một đòn đấm mạnh đã khiến Miocic xuống sàn. Anh còn kịp bồi thêm cú đấm nữa trước khi trọng tài ra hiệu kết thúc trận đấu.

Món nợ của võ sĩ người Cameroon dành cho Miocic

Ngannou trở thành tân vương hạng nặng của UFC. Quan trọng hơn, chiến thắng trước Miocic còn giúp võ sĩ sinh năm 1986 đòi nợ thành công. Vào năm 2018, Ngannou từng đụng độ Miocic trong một trận đấu đáng quên. Ngannou do quá thiếu kinh nghiệm chỉ có thể tạo ra vài tình huống nguy hiểm trong hiệp đầu, trước khi bị cuốn vào cuộc chơi do Miocic điều khiển.

Ngannou cũng chịu thua bằng tính điểm đồng thuận. Bởi thế, võ sĩ này quyết tâm bắt Miocic phải nhìn mình bằng ánh mắt khác khi được trao cơ hội tranh đai vô địch hạng nặng lần thứ 2. Kết thúc sự kiện UFC 260, Ngannou cho biết đang chờ đón màn khiêu chiến của cựu vương Jon Jones. “Bây giờ, tôi là nhà vô địch còn anh ta sẽ là kẻ thách thức. Jones muốn ngôi vị vô địch của tôi, tôi đã sẵn sàng để bảo vệ nó”, tân vương hạng nặng UFC nói sau trận đấu.

Món nợ của võ sĩ người Cameroon dành cho Miocic

Miocic khẳng định sẽ tăng cân nếu có dịp gặp lại nhà vô địch. “Tôi muốn đòi lại những thứ thuộc về mình. Tôi sẽ ăn nhiều nhất có thể để trở nên đô con và khỏe hơn. Tôi muốn mình đạt khoảng 250 lbs. Không phải tôi muốn thế mà là do quá trình tập luyện. Tôi sẽ cố gắng để tăng cân một chút, thêm cả cơ bắp nữa. Tôi cảm thấy ổn nhưng thêm 20 lbs nữa sẽ giúp ích. Ngannou là một gã to lớn. Đó là điều không phải bàn cãi”. Nếu muốn đấu trận trilogy cùng Ngannou, Miocic sẽ buộc phải chờ. Lúc này, nhà vô địch đang liên hệ với Jon Jones và Derrick Lewis cho lần thượng đài tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *