David Alaba nhận chiếc áo của các huyền thoại Real Madrid

David Alaba nhận chiếc áo của các huyền thoại Real Madrid

David Alaba nhận chiếc áo của các huyền thoại Real Madrid. Trước đó thì có nhiều tin đồn rằng không một tân binh nào dám nhận chiếc áo mà các huyền thoại của chủ sân Santiago Bernabeu để lại. Họ đã làm rạng danh CLB Real Madrid với cái áo số 4. Thế nhưng sau kỳ chuyển nhượng vừa rồi cầu thủ người Áo David Alaba đã nhận chiếc áo này. Dẹp tan mọi nghi ngờ và tin đồn trước đó. Trước khi qua với CLB Real Madrid, David Alaba từng khoác áo của Bayern Munich của Đức và đổi tuyển Áo. Anh được kỳ vọng là sẽ thay thế được vị trí của thủ quân người Tây Ban Nha Sergio Ramos.

David Alaba nhận chiếc áo số 4 của Sergio Ramos

Những tin đồn về việc không cầu thủ lẫn tân binh nào của Real Madrid dám nhận số áo Sergio Ramos bỏ lại. Đã chấm dứt sau khi David Alaba ra mắt đội chủ sân Bernabeu. Chiều 21/7 (giờ Hà Nội), Real Madrid công bố tân binh David Alaba. Sau khi cầu thủ người Áo hoàn thành bài kiểm tra y tế. Cựu cầu thủ Bayern Munich nhận chiếc áo số 4 Sergio Ramos để lại. Dẹp tan những tin đồn về việc không cầu thủ nào dám nhận số áo huyền thoại này.

David Alaba nhận chiếc áo số 4 của Sergio Ramos

Cầu thủ người Áo gia nhập Real Madrid từ Bayern Munich theo dạng chuyển nhượng tự do. Hợp đồng Alaba ký với Real Madrid có thời hạn tới tháng 6/2026. Mức lương của cựu ngôi sao Bayern tại Real là 12 triệu euro/mùa. Trước đó, theo Marca, không cầu thủ nào của Real dám nhận áo số 4 Sergio Ramos để lại, kể cả những tân binh. Cựu thủ quân Real hết hợp đồng với đội chủ sân Santiago Bernabeu. Đã chuyển sang khoác áo PSG theo dạng chuyển nhượng tự do.

Tương lai của cầu thủ người Áo

Chia sẻ trong buổi ra mắt, Alaba cho biết: “Từ khi còn là một cậu nhóc, tôi đã muốn có mặt tại đây. Thực sự là một cảm giác đặc biệt. Tôi đã nói với CLB về số áo, họ muốn trao cho tôi áo số 4 vì không còn số khác thích hợp. Đây là số áo tượng trưng cho sức mạnh, khát khao và thủ lĩnh. Tôi muốn nhận nó và tôi hiểu ý nghĩa của số áo này. Đó là một niềm vinh hạnh”. Khi được hỏi về áp lực khi đeo số áo cũ của Ramos, Alaba tự tin: “Áp lực khi mắc áo số 4 của Ramos ư? Tất cả đều biết rõ Ramos có ý nghĩa quan trọng thế nào với Real Madid. Tôi như được tiếp thêm động lực khi mang số áo này”.

Tương lai của cầu thủ người Áo

Alaba có thể chơi ở vị trí hậu vệ trái, trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Tuy nhiên tại Real, cầu thủ sinh năm 1992 nhiều khả năng sẽ đá trung vệ lệch trái, trám vào khoảng trống Ramos bỏ lại. Tân HLV của Real Madrid, Carlo Ancelotti, không xa lạ với Alaba. Nhà cầm quân người Italy từng dẫn dắt ngôi sao người Áo khi là thuyền trưởng của Bayern Munich trong giai đoạn 2016-2017.

Chiếc áo số 4 chỉ dành cho những nhân vật lớn tại Real Madrid. Trước Ramos, Fernando Hierro, Michel, Juan Sebastian… là những huyền thoại làm rạng danh số áo này.  Khi còn khoác áo Bayern, Alaba mang áo số 27. Tại ĐT Áo, Alaba khoác áo số 8. Hậu vệ này là trụ cột giúp đội chủ sân Allianz Arena giành 28 danh hiệu lớn nhỏ. Trong đó có 2 chức vô địch Champions League và 10 chiếc đĩa bạc Bundesliga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *