Công ty JetPack Aviation nhận đơn đặt trước mô tô Speeder

Công ty JetPack Aviation nhận đơn đặt trước mô tô Speeder

Công ty JetPack Aviation là một trong những công ty có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực công nghệ. Công ty này đã sẵn sàng mở đợt đặt hàng mô tô đầu tiên mang tên Speeder. Được biết mô tô Speeder có nhiều ưu điểm nổi bật mà ít có loại mô tô nào sánh được.

Speeder có thể đạt vận tốc 240km mỗi giờ. Người mua có thể tận dụng chiếc mô tô có vận tốc siêu khủng này để di chuyển theo mục đích cá nhân. Ngoài ra, trong lĩnh vực đặc thù như quân sự hay y tế thì công dụng của Speeder được phát huy tối đa.

Công ty JetPack Aviation mở đợt nhận đơn cho mô tô Speeder

JetPack Aviation, công ty có trụ sở tại California. Bắt đầu nhận đơn đặt trước cho mô tô bay cất hạ cánh thẳng đứng Speeder. Speeder được phát triển cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau như phương tiện giao thông cá nhân. Phục vụ trong lĩnh vực quân sự và y tế.

Công ty JetPack Aviation

JetPack Aviation đã hoàn thành thử nghiệm sơ bộ với nguyên mẫu đầu tiên mang tên P1 hồi tháng 5. Trong thử nghiệm, các chuyên gia sử dụng dây nối để đảm bảo an toàn khi P1 di chuyển. Thử nghiệm đạt được nhiều mục đích như chứng minh hoạt động của động cơ. Hệ thống ống xả khớp nối và bộ điều khiển bay. Trong phạm vi của hệ thống dây nối 24m, P1 đã thể hiện khả năng cất cánh, leo cao, lơ lửng. Đảo lái và chuyển sang bay tiến lên một cách chậm rãi

Mô tô Speeder sẽ có thêm mẫu P2

Nguyên mẫu tiếp theo của Speeder, P1.5. Dự kiến bay thử trong vài tháng tới để giúp các chuyên gia thu thập dữ liệu, tiếp tục phát triển mẫu P2. P2 sẽ bay thử trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm sau. P1.5 có khung nhỏ hơn P1 và gần với kiểu dáng sản xuất cuối cùng hơn. Giống như P1, nó sử dụng 4 động cơ. Trong khi mẫu sản xuất có thể trang bị tới 8 động cơ. Thân của P1.5 cũng gồm các bộ phận làm từ sợi carbon.

Nguyên mẫu tiếp theo của Speeder

Trong thử nghiệm, nguyên mẫu sẽ chuyển từ bay thẳng đứng sang bay ngang ngày càng nhanh. Tốc độ tiến, lùi, hay bay sang hai bên cũng tăng lên. P2 sẽ có thân hoàn chỉnh, trang bị các cánh nhỏ có thể tháo rời và cả cánh mũi. Phương tiện này đủ gọn để vận chuyển bằng ô tô.

Speeder sẽ có tốc độ tối đa khoảng 240 km/h. Bay cao tới 4.500 m với thời gian bay là 30 phút và có khả năng tạo ra lực đẩy tối đa hơn 540 kg. Speeder dự kiến sử dụng động cơ phản lực với nhiên liệu là Jet A-1, dầu hỏa hoặc diesel. Tuy nhiên, theo thỏa thuận mới với công ty Prometheus Fuels. JetPack Aviation cam kết sử dụng 100% nhiên liệu có mức phát thải carbon bằng 0 cho các hoạt động trong tương lai.

Chiếc mô tô bay của công ty JetPack Aviation có giá gần 9 tỷ đồng

Jetpack Aviation Speeder được trang bị 4 động cơ turbine. Toàn bộ động cơ turbine được trang bị trên xe sản sinh lực đẩy tối đa 320 kg. Nhiên liệu sử dụng cho xe không phải xăng mà là dầu hỏa hoặc dầu diesel. Thông tin trên trang chủ của Jetpack Aviation cho biết. Hãng sẽ sản xuất 2 phiên bản Speeder. Bao gồm bản Ultralight Version (UVS) và bản Experimental Version (EVS). Trong đó, bản UVS có trọng lượng nhẹ sẽ không yêu cầu người lái phải có bằng phi công để điều khiển.

Công tác huấn luyện và đào tạo người dùng sẽ do chính Jetpack Aviation. Hoặc một trong các trung tâm đào tạo được ủy quyền thực hiện. Phiên bản này có bình nhiên liệu chỉ 19 lít, vận tốc tối đa 96 km/h. Phiên bản EVS còn lại bắt buộc người lái phải có bằng lái chuyên cơ riêng. Phiên bản này sẽ không bị hãng giới hạn về nhiên liệu hay tốc độ. Jetpack Aviation Speeder được hãng công bố ở mức 380.000 USD. Tương đương khoảng 8,8 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *