“Cô gái nuôi lợn” Ngụy Mẫn Chi thành sao hot nhờ Trương Nghệ Mưu

Trương Nghệ Mưu được biết đến là đạo diễn đại tài của làng giải trí Hoa ngữ. Ông là người phát hiện tài năng và đánh giá năng lực diễn viên. Điều đó đã đưa nhiều nữ diễn viên tỏa sáng lên hàng ngôi sao và được chú trọng. Tuy nhiên, “cô gái nuôi lợn” Ngụy Mẫn Chi – “nàng thơ” của ông lại không may mắn như vậy. Tuy tên tuổi của Trương Nghệ Mưu gắn liền với dàn diễn viên hot và xinh đẹp của màn ảnh Trung Quốc như Củng Lợi, Chương Tử Di, Đổng Khiết,.. Trong đó Ngụy Mẫn Chi lại có nhan sắc giản dị và mộc mạc, kém sắc hơn và trái ngược trong dàn diễn viên nữ. Cụ thể như thế nào, hãy cùng chúng tôi điểm qua bảng tin hôm nay nhé.

Ngụy Mẫn Chi – “Nàng thơ” có nhan sắc mộc mạc

Ngụy Mẫn Chi là “nàng thơ” có nhan sắc mộc mạc nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và hợp tác với ông trong tác phẩm duy nhất “Không thể thiếu một em”. Tuy nhiên, trong số những “Mưu nữ lang” (tên gọi dành cho các nữ diễn viên được Trương Nghệ Mưu phát hiện tài năng và giúp trở thành ngôi sao).

Cô gái chăn lợn Ngụy Mẫn Chi từng được truyền thông và người hâm mộ xem là “nàng thơ” có nhan sắc khiêm tốn và kém nổi nhất của Trương Nghệ Mưu. Ngụy Mẫn Chi, sinh năm 1985, là nữ chính trong phim Không thể thiếu một em (Not One Less) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Ngụy Mẫn Chi - "Nàng thơ" có nhan sắc mộc mạc

Bản thân Ngụy Mẫn Chi được giải thưởng nghệ sĩ thanh thiếu niên Mỹ vinh danh ở hạng mục Diễn xuất xuất sắc trong phim quốc tế. Khác với nhiều “nàng thơ” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Ngụy Mẫn Chi sở hữu vẻ ngoài mộc mạc. Điều đó đã giúp Mẫn Chi – một cô gái không quá xinh đẹp lại được khán giả quốc tế biết đến.

Bộ phim “Không thể thiếu một em” gây tiếng vang lớn

Năm 1999, bộ phim gây tiếng vang tại Trung Quốc và quốc tế với nhiều giải thưởng lớn. Bao gồm giải Sư Tử Vàng hạng mục Phim xuất sắc tại LHP quốc tế Venice, Italy. Bộ phim lấy bối cảnh về một làng quê của Trung Quốc.

Trong phim, Ngụy Mẫn Chi vào vai một cô học trò quê. Được thầy giáo tin tưởng giao nhiệm vụ giúp mình đứng lớp tiểu học; trong thời gian ông về quê thăm mẹ già. Đứng trước một đám học sinh bướng bỉnh, cô giáo nhí đã dùng tình cảm; sự chân thành của mình để cảm hóa. Và mang đến những thước phim cảm động.

Bộ phim "Không thể thiếu một em" gây tiếng vang lớn

Trong Không thể thiếu một em, nhân vật được lấy theo tên của cô. Cùng tuổi 13 với cô khi ấy và có bối cảnh xuất thân tương tự cô ngoài đời. Có thể nói, Ngụy Mẫn Chi không cần diễn trong bộ phim này. Bởi cô mang chính hình ảnh, bối cảnh sống của mình vào bộ phim.

Dáng vẻ quê mùa, dáng đi, giọng nói và cách ăn mặc của Ngụy Mẫn Chi đều khiến khán giả ấn tượng. Song, không thể phủ nhận, Mẫn Chi hoàn toàn phù hợp với nhân vật; và ý đồ của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Điều này giúp cô gái 13 tuổi lúc đó một bước thành sao và nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Kết luận

Sự thành công ngoài sức mong đợi của bộ phim và vai diễn trong phim đã giúp cuộc đời Mẫn Chi bước sang trang mới. Sau bộ phim, cô được nhiều trường học, tổ chức trao tài trợ cùng lời hứa cho cô vào học tại các trường nghệ thuật miễn phí. Với hoàn cảnh gia đình nghèo khó, đây là lời hứa hẹn có sức hấp dẫn lớn.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Đời sống giới trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *