Chia sẻ bí quyết soạn đồ đi du lịch từ A-Z cho gia đình bạn

Chia sẻ bí quyết soạn đồ đi du lịch từ A-Z cho gia đình bạn

Trước mỗi chuyến du lịch, chắc hẳn bạn đã rất đau đầu vì không biết mình đã mang đầy đủ những đồ dùng du lịch cần thiết hay chưa. Khi bạn đi du lịch cùng với gia đình, mọi thứ có thể trở nên rất hỗn loạn và choáng ngợp. Vì vậy, lập kế hoạch trước, có các công cụ phù hợp và sẵn sàng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Để giúp bạn có một hành trình hoàn hảo, không gặp phải nhiều vấn đề phiền toái, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm soạn đồ từ A-Z, note lại ngay nhé!

Hãy soạn thêm đồ vào vali của thành viên khác

Đề phòng trường hợp hành lý của một ai đó bị thất lạc hoặc để quên. Việc đóng gói chéo có thể giúp bạn dễ dàng xử lí tình huống này hơn một chút. Hãy thử đặt một bộ quần áo sạch dự phòng cho từng thành viên trong gia đình vào vali của người khác. Ví dụ, để thêm một bộ quần áo và một số quần lót sạch vào vali của vợ/chồng của mình.

Hãy soạn thêm đồ vào vali của thành viên khác

Chú ý sắp xếp tất cả dây và bộ sạc của bạn ở một nơi

Những thiết bị điện tử như iPad có thể là phương pháp hữu hiệu cứu rối các bậc cha mẹ khỏi việc trông giữ con trẻ trong chuyến du lịch của mình. Những thiết bị tuyệt vời này có thể giúp trẻ giải trí trong nhiều giờ và cung cấp nguồn nội dung vô tận. Nhưng nếu bạn vô tình quên hoặc sắp xếp lung tung; không tìm thấy dây sạc cho những thiết bị đó. Thì nguồn lực này rồi cũng sẽ cạn kiệt. Một mẹo hay là sử dụng một chiếc túi nhỏ chống nước để sắp xếp tất cả dây và bộ sạc của bạn vào một chỗ; vừa dễ tìm kiếm, vừa tránh bị hư hỏng.

Tìm ứng dụng trò chơi trên điện thoại/iPad mà không cần kết nối Internet

Nếu bạn đang trên một chuyến bay hoặc sẽ ở một quốc gia khác mà bạn không muốn tính thêm phí dữ liệu quốc tế, bạn nên trang bị một số ứng dụng trên iPad của mình để trẻ em có thể chơi mà không cần dùng mạng. Chú ý đảm bảo nội dung của tất cả các trò chơi trước khi tải xuống. Để con bạn được an toàn khi tiếp cận với những trò chơi đó.

Mua bộ tai nghe nhiều nhánh để nhiều người có thể nghe

Bạn không thể phát âm thanh trên iPad với âm lượng to khi trên máy bay hoặc các phương tiện giao thông công cộng khác. Vì vậy, để cho tất cả các thành viên trong gia đình của bạn đều có thể nghe, ngay cả khi chỉ có một thiết bị, bạn nên chuẩn bị một tai nghe nhiều nhánh. Có thể cho nhiều người nghe cùng một lúc. Việc này sẽ giúp cả nhà có thời gian tận hưởng âm nhạc cùng nhau trước khi hạ cánh.

Mua bộ tai nghe nhiều nhánh để nhiều người có thể nghe 

Hãy giới hạn cho mỗi đứa trẻ một túi nhỏ đựng đồ chơi

Mua cho mỗi đứa trẻ trong nhà một chiếc túi đựng đồ chơi giống nhau, và yêu cầu chỉ được mang một túi đó. Bạn có thể cho trẻ tô vẽ lên trên chiếc túi để đánh dấu túi của mình. Việc này vừa giúp trẻ luyện tập cách chọn lọc và đưa ra quyết định. Vừa giúp bạn không phải mang theo một đến hai cái vali chỉ dành riêng cho đồ chơi của trẻ.

Kinh nghiệm soạn đồ: Hãy nhớ giấy tờ tùy thân

Một trong những thứ đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị đồ đi du lịch chính là giấy tờ tùy thân. Một số loại giấy tờ mà bắt buộc bạn cần phải mang theo dù đi bất cứ nơi đâu chính là chứng minh thư, thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe…

Ngoài ra, bản sao chứng minh thư, hộ chiếu, bảo hiểm du lịch hay thẻ ngân hàng. Cũng là những thứ bạn nên mang theo đề phòng trong trường hợp cần sử dụng.

Những trường hợp cần sử dụng tới giấy tờ tùy thân:

  • Làm thủ tục đi máy bay
  • Check-in nhận phòng khách sạn
  • Các sự cố bất ngờ gặp phải khi đi du lịch cần chứng minh lý lịch cá nhân
  • Để không gặp phải những rắc rối không đáng có trong chuyến đi bạn nên chuẩn bị đầy đủ những món đồ này. Hơn nữa, các loại giấy tờ tùy thân này khá quan trọng do đó bạn cần cất chúng trong ví. Và luôn mang theo bên mình nhé!

Hãy chuẩn bị đối mặt với các tiếng ồn

Cho dù đó có phải là do con bạn phát ra hay không. Bạn vẫn sẽ có lúc muốn loại bỏ những tiếng ồn khó chịu xung quanh. Cân nhắc chuẩn bị thêm nút bịt tai để gia đình bạn sử dụng hoặc đưa cho những hành khách khác trong trường hợp trẻ la hét. Đây có thể là thời điểm để mang theo tai nghe chống ồn nếu bạn thích nghe âm nhạc một cách trọn vẹn nhất.

Hãy chuẩn bị đối mặt với các tiếng ồn

Nên tối đa hóa không gian của bạn

Đóng gói theo các túi đồ riêng có thể giúp bạn xếp tất cả các đồ dùng; và dễ dàng tìm kiếm chúng. Sau khi đóng gói những chiếc túi. Hãy sắp xếp gọn gàng trong vali để sử dụng tối đa nguồn không gian trong đó. Thêm vào đó, hãy mã hóa màu sắc của các thành viên trong gia đình để giúp nhận dạng nhanh chóng và dễ dàng.

Hãy mang theo đồ ăn nhẹ

Để trẻ không quấy khóc vì đói, hãy lên kế hoạch trước. Với nhiều món ăn nhẹ bổ dưỡng để cạnh bên mình. Sẽ rất hữu ích nếu nó được lót bằng vật liệu không thấm nước. Đề phòng có thứ gì đó bị đổ vỡ; nó sẽ không làm hỏng phần đồ đạc còn lại của bạn.

Trên đây là bài viết bí quyết soạn đồ đi du lịch từ A-Z cho gia đình bạn. Vtcsinc.com hy vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hay và hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *