CĐV cần tuân thủ nhiều điều kiện an toàn để vào sân Mỹ Đình

Sau khi họp với phó thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19. Phía VFF đã được phép tổ chức các trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Tuy nhiên các quy định giản cách, xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR và không ho sốt là những điều kiện bắt buộc để một khán giả có thể được vào sân. Bên cạnh đó VFF cũng phải tuân thủ các quy định mà Liên đoàn Bóng đá Châu Á đề ra. Việt Nam sẽ được tổ chức 5 trận sân nhà gặp các đối thủ lần lượt là: Australia; Nhật Bản; Saudi Arabia; Trung Quốc và Oman. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘CĐV cần tuân thủ nhiều điều kiện an toàn để vào sân Mỹ Đình’.

CĐV phải tiêm vaccine nếu muốn vào sân Mỹ Đình

Tiêm vaccine và có chứng nhận âm tính Covid-19 trong vòng 48 tiếng… Là những yêu cầu bắt buộc với CĐV. Khi đến sân Mỹ Đình theo dõi các trận đấu của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Sau cuộc họp với phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 – cùng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế và TP Hà Nội chiều 14/7. VFF được tổ chức các trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á.

CĐV phải tiêm vaccine nếu muốn vào sân Mỹ Đình

Xem thêm các tin tức khác tại đây.

Tuỳ diễn biến dịch bệnh ở thời điểm tổ chức các trận đấu. Theo quyết định của cơ quan quản lý về y tế và phòng chống dịch Covid-19. Ban tổ chức sẽ xem xét phương án cụ thể và số lượng khán giả vào sân. Nhưng chắc chắn, CĐV phải đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn dịch bệnh. Như tiêm vaccine phòng Covid-19; có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR; không ho sốt khi vào sân…

Việt Nam sẽ đá năm trận sân nhà ở vòng loại thứ ba World Cup

Hồi tháng 6, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) từng cho phép CĐV vào sân. Theo dõi các trận đấu ở bảng G. Vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Theo quy định lúc đó, mỗi trận Ban tổ chức chỉ phát hành số lượng vé tương ứng với 30% sức chứa của sân. Với những trận không có chủ nhà UAE. Vé được chia đều cho CĐV hai đội. Với những trận có chủ nhà. CĐV khách chỉ được phân phối 10% trong tổng số vé được phát hành.

Việt Nam sẽ đá năm trận sân nhà ở vòng loại thứ ba World Cup

Bên cạnh chứng nhận tiêm đủ hai mũi vaccine. Đồng thời có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong 48 giờ trước trận. Ban tổ chức chỉ cho phép người trên 16 tuổi được vào sân. CĐV không được có biểu hiện ho; sốt; phải đeo khẩu trang; ngồi giãn cách và không được tự do di chuyển trong suốt trận đấu. Trừ trường hợp bất khả kháng. Việt Nam sẽ đá năm trận sân nhà, gặp Australia ngày 7/9; Nhật Bản ngày 11/11; Saudi Arabia ngày 16/11; Trung Quốc ngày 1/2 và Oman ngày 24/3.

Đôi nét về Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là một sân vận động đa năng (thường dành cho bộ môn bóng đá) ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Sân có sức chứa 40.192 chỗ ngồi và là trung tâm của Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Sân được chính thức khánh thành vào tháng 9 năm 2003. Và là địa điểm chính cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á vào cuối năm đó. Tổ chức lễ khai mạc và bế mạc cũng như các sự kiện điền kinh và bóng đá nam.

Ngày nay, sân vận động Mỹ Đình là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam để tổ chức các trận thi đấu hoặc giao hữu quốc tế khi có đội tuyển này tham gia. Đồng thời, Câu lạc bộ bóng đá Viettel cũng chọn đây là sân nhà khi tham dự Giải vô địch bóng đá các câu lạc bộ châu Á.

Nằm cách trung tâm Hà Nội 10 km về phía tây bắc, sân vận động 40.000 chỗ ngồi này là sân vận động lớn thứ hai trong cả nước về sức chứa và được xây dựng với chi phí 53 triệu đô la Mỹ. Mái vòm cong bao phủ các khán đài ở phía đông và phía tây của đấu trường, cung cấp nơi trú ẩn cho một nửa số ghế. Khu vực này cung cấp các cơ sở đào tạo cho các đội với hai sân tập bóng đá nằm cạnh sân vận động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *