Bỏ túi những kinh nghiệm phòng chống kẻ gian khi đi du lịch

Bỏ túi những kinh nghiệm phòng chống kẻ gian khi đi du lịch

Để đề phòng những kẻ gian lừa đảo khi đi du lịch, hãy xem các mẹo dưới đây từ những du khách có kinh nghiệm du lịch.

Khách du lịch là “con mồi” cho những tên trộm trên khắp thế giới. Chúng có đủ các chiêu trò khác nhau khiến du khách bị phân tâm nhằm lấy trộm đồ của chúng ta một cách nhanh nhất. Theo thống kê của cảnh sát, hơn 6.000 vụ trộm xảy ra ở Barcelona (Tây Ban Nha) mỗi ngày. Và đây chỉ là những con số thống kê chính thức, còn rất nhiều trường hợp tội phạm không được báo cáo cho cơ quan pháp luật.

Tìm hiểu nơi đến

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đi du lịch sẽ giúp bạn vừa tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu, vừa khiến kẻ trộm không để ý đến bạn, vì chúng thường nhắm đến những vị khách đang bối rối hoặc mất cảnh giác khi mải tìm đường, nhà hàng, quán ăn… Hãy tham khảo kinh nghiệm trên các diễn đàn du lịch về nơi sắp đến để biết rõ hơn về tình hình an ninh trật tự ở nơi đó, nạn trộm cắp hoành hành ra sao, kinh nghiệm xử lý thế nào… để bạn có thể chủ động đối phó.

Tìm hiểu nơi đến

Kẻ gian sẽ bị thu hút bởi trang phục nên bạn cần chú ý

Nếu bạn không muốn thu hút sự chú ý của kẻ gian. Hãy mặc trang phục kín đáo, không quá nổi bật, tốt nhất là mặc như người địa phương. Bạn cũng có thể mặc loại quần áo có nhiều khóa kéo, đặc biệt là áo có túi nằm phía trong người để cất tiền cũng như các đồ vật có giá trị.

>>> Xem thêm chuyên mục kinh nghiệm du lịch để biết thêm nhiều thứ nhé!

Lựa chọn vị trí phòng khách sạn hợp lý

Các chuyên gia khuyên bạn nên thuê phòng khách sạn ở những vị trí tương đối cao. Những tên trộm sẽ cần những kỹ năng phi thường để lấy đồ đạc của bạn ra khỏi phòng mà không bị chú ý.

Nên chú ý đến cửa ban công và cửa sổ

Một trong những cách phổ biến nhất để kẻ gian vào phòng là thông qua cửa ban công hoặc cửa sổ. Đó là lý do tại sao bạn nên chú ý hơn đến chi tiết dường như không quan trọng này. Ngoài ra, hãy luôn nhớ khóa cửa ban công và cửa sổ trước khi rời phòng khách sạn.

Biển ‘Đừng làm phiền’ sẽ đánh lừa kẻ trộm

Hầu như tất cả các vụ trộm cắp xảy ra khi du khách không ở trong phòng khách sạn. Có một mẹo nhỏ là bạn có thể tạo cảm giác như đang có người ở trong phòng. Hãy treo biển ‘Đừng làm phiền’ trên tay nắm cửa trước khi rời khỏi phòng.

Sử dụng báo động gắn vào ba lô để phòng kẻ gian

Nếu bạn phải nghỉ lại qua đêm ở nơi công cộng như khu vực nhà chờ ở ga tàu, sân bay… Hãy đặt dụng cụ báo động trên ba lô. Báo động sẽ phát ra tiếng kêu nếu ai đó cố tình lấy cắp đồ của bạn. Bạn nên cẩn thận để không chạm vào ba lô trong khi đang ngủ, nếu không, báo động. Sẽ đánh thức những người xung quanh.

Sử dụng báo động gắn vào ba lô để phòng kẻ gian

Ngoài ra, nếu bạn thường để các đồ vật có giá trị trong ba lô; trong phòng khách sạn, báo động cũng sẽ hữu ích trong trường hợp này. Không tên cướp nào muốn chạy quanh khách sạn với một chiếc ba lô đang kêu inh ỏi.

Không sử dụng két trong phòng khách sạn

Két sắt trong phòng khách sạn thường có chế độ dành cho người quản trị. Bạn khóa két và tạo mật khẩu cá nhân nhưng người quản trị vẫn có thể mở được. Việc này để đề phòng trường hợp một số khách quên mật khẩu của họ.

Vì vậy, tốt hơn hết là không sử dụng két sắt trong phòng khách sạn mà hãy gửi những đồ vật có giá trị tại quầy lễ tân. Nếu bạn không muốn làm điều đó; hãy kiểm tra xem két an toàn trong phòng khách sạn có chế độ dành cho người quản trị hay không./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *